‘ตะวัน’ ทิ้ง4สโตรก ผ่านครึ่งทางแมทช์เปิดไทยพีจีเอทัวร์ที่ลำพูน


เพิ่มเพื่อน    

ตะวัน พงศ์พันธุ์ โปรวัย 24 ปีจากอุดรธานี จบรอบสอง 9 อันเดอร์พาร์ 131หลังเก็บ 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ ก่อนจบรอบสอง 6 อันเดอร์พาร์ 64  รั้งจ่าฝูงโดยทิ้งอันดับสอง 4 สโตรก ในแมทชเปิดฤดูกาลกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ลำพูน ระยะ 6,146 หลา พาร์ 70 จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา

        รอบสองของการแข่งขัน ตะวัน พงศ์พันธุ์ ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตเก็บเข้ามาอีก 6 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ก่อนกลับขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 64 รวมสองวันขึ้นนำการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 131 ทิ้งอันดับสอง 4 สโตรก

        ตะวัน พงศ์พันธุ์ อดีตนักกอล์ฟทีมชาติวัย 24 ปี กล่าวว่า “วันนี้ตีออนค่อนข้างเยอะ จริงๆก็ไม่ต่างจากรอบแรกเท่าไหร่ แต่เมื่อวานมีไปเสียสามพัตต์ออกดับเบิล ผมก็ตีวางไปเรื่อย มันจะมีหลุมที่วันออนได้นี่ ผมไม่ตีเลย ตีวางไปตามเกม เน้นให้อยู่ในแฟร์เวยแล้วตีออนให้เยอะ แล้วมีแค่บางหลุมที่ต้องออนให้มันถึงธงแล้ววันนี้ทำได้ดี”

        นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากอุดรธานี ที่เคยจบอันดับสองในศึกไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ที่รอยัลฮิลล์ เมือปี 2018 ที่ผ่านมา กล่าวถึงการลุ้นแชมป์รายการแรกในชีวิตว่า “ถ้ายังตีได้ดีอยู่ในทรงนี้ผมก็คิดว่ามีโอกาส แต่ก็ต้องดูคนอื่นด้วย เพราะว่าสนามนี้สามารถทำเบอร์ดี้ได้เยอะครับ ถ้าทีช็อตอยู่แฟร์เวย์ก็มีโอกาสสูงมาก สนามนี้ช็อตแรกมันต้องอยู่ และตีเหล็กดีครับ”    

        อันดับสองตามเข้ามาเท่ากัน 5 คนที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 135 ประกอบด้วย วงศกร พิกุลสวัสดิ์ (66), ปิยะ สว่างอรุณพร (68), แสงชัย แก้วเจริญ (69) และ ธาริท พลไทย นักกอล์ฟในสังกัดกิรเดชทีมของ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่หวดเข้ามาวันเดียว 7 อันเดอร์พาร์ 63

        ธาวิท พลไทย นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากจันทบุรี ซึ่งออกสตาร์ทรอบสองด้วยการเก็บ 3 เบอร์ดี้ในสี่หลุมแรก ก่อนจบวันเก็บมา 8 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ เปิดเผยว่า “เกมโดยรวมของวันนี้ถือว่าดีมาก สมบูรณ์แบบทุกอย่าง มันก็มีที่ผิดพลาดแต่ช็อตต่อไปเราสามารถแก้ไขและทำมันได้ดีมาก วันนี้ได้ออกรอบหลุม 1 ซึ่งเป็นฝั่งที่ต้องตุนเบอร์ดี้และสามารถทำได้ดี ทำให้เราสามารถเล่นรอบหลังแบบประคองได้”

        ทางด้าน สดมภ์ แก้วกาญจนา ที่นำร่วมหลังจบการแข่งขันรอบแรก ออกสตาร์ทรอบสองไม่ดีเกินไป 5 โอเวอร์ในช่วง 4 หลุมแรกก่อนจบวันเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 71 รวมสองวันหล่นมาอยู่อันดันหกด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 136 โดยมี ฉ่างไท้ สุดโสม (68) และ ศรัณย์ ศิริธร (70)​ ตามหลังหนึ่งแต้มที่สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 137 ส่วน เขตตะวัน ปูคะวนัช ผู้นำร่วมหลังจบรอบแรกอีกคนตีเกิน 5 โอเวอร์พาร์ 75 รวมสองวันหล่นมาเหลือ อีเวนพาร์ 140


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"