'บิ๊กแดง'กำชับเข้มทหารห้ามเข้าใกล้หีบบัตรเลือกตั้ง!กองทัพแจงยิบขนคนไปเลือกตั้ง


เพิ่มเพื่อน    

16 มี.ค.62 - แหล่งข่าวกองทัพบก เปิดเผยว่า ในปีนี้กำลังพลส่วนใหญ่ของกองทัพบกทั่วประเทศ จะเดินทางไปเลือกตั้งล่วงหน้า เนื่องจากติดภารกิจดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในวันที่ 24 มี.ค. รวมทั้งขณะนี้มีศูนย์ฝึกยกระดับพลทหารเพื่อพัฒนาร่างกายให้แข็งแรง นำไปใช้งานพิธีพระบรมราชาภิเษก ใน 4 ศูนย์ คือ กทม. จ.ลพบุรี จ.ปราจีนบุรีจ.สระแก้ว ซึ่งแต่ละแห่งจะมีกำลังพลออกไปใช้สิทธิ์ประมาณ 700 ถึง 800 คน

ส่วนทหารกองประจำการ(ทหารเกณฑ์ ) สังกัดมณฑลทหารบกที่ 11(มทบ.11 )ประมาณ 84 นาย จะไปเลือกตั้งล่วงหน้าที่โรงเรียนสุโขทัย และทหารเกณฑ์ของ กองพันทหารราบมณฑลทหารบกที่ 11(พัน.ร.มทบ.11 )จำนวน กว่า 100 นายจะไปเลือกที่สำนักงานเขตหลักสี่เนื่องจากมีการย้ายหน่วยไปที่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่1รักษาพระองค์)ร. 1 พัน 2 รอ. ถนนแจ้งวัฒนะแล้ว 

ในส่วนกำลังพลของหน่วยทหารทั่วประเทศที่ต้องปฎิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยตามการร้องของ กกต. รวมถึง ที่ต้องไปขึ้นเวรราชการสนามชายแดนของ 7 กองกำลัง และในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็จะออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค.นี้เช่นกัน

สำหรับการตั้งข้อสังเกตว่าทหารขนคนไปเลือกตั้งนั้น แหล่งข่าวกองทัพบก ชี้แจงว่า ในแต่ละหน่วยมีกำลังพลเป็นจำนวนมาก  หากปล่อยให้ไปกันเอง จะทำให้เกิดความไม่เป็นระเบียบ  ทั้งนี้ให้แต่ละหน่วยจัดเตรียมรถใช้บรรทุกกำลังพลไปใช้สิทธ์ โดยได้ทำเรื่องขออนุญาตจาก คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดไว้เรียบร้อยแล้ว เช่น หน่วยนี้จะใช้รถบัสกี่คัน บรรทุกกำลังพลกี่นาย ออกจากหน่วยเดินทางไปยังคูหาเลือกตั้ง ระยะทางกี่กิโลเมตร เพื่อป้องกันข้อครหาดังกล่าว เนื่องจากทหารตกเป็นเป้า จะดำเนินการอะไรต้องให้รัดกุม

แหล่งข่าวกองทัพบก เผยด้วยว่าพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) เน้นย้ำให้กำลังพล ไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ในวันเลือกตั้งล่วงหน้า วันที่17 มี.ค. และวันเลือกตั้งจริง วันที่ 24 มี.ค. ต้องอยู่ภายนอกคูหาเลือกตั้งเท่านั้น และห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการขนย้ายหีบบัตร หรือ การนับคะแนน ป้องกันข้อกล่าวหาโกงเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ พล.อ.อภิรัชต์ และ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงในกองทัพ จะเดินทางไปเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มี.ค.
 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'