อะไรของ'ธนาธร'!ปลุกประชาชนฝึกแบบคอบร้าโกลด์ทุกปีเอาไว้ต้านทหารยึดอำนาจ


   

17 มี.ค.62- ที่ลานปรีดี ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรม Futurista พบปะประชาชานและนักศึกษา โดยเขากล่าวว่า ไม่รู้หมัดเด็ดของพรรคตรงข้ามจะเป็นอย่าไง แต่อนาคตใหม่พร้อมทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในโค้งสุดท้าย บางครั้งเราก็โดนต่อย บางครั้งก็ฟุตเวิร์คหลบได้ ซึ่งตนยืนยันได้ว่า ไม่ว่าจะถูกโจมตีด้วย hate speech อย่างไร เราจะไม่ตอบโต้ด้วยวิธีเดียวกัน เราจะต่อสู้ด้วยความรัก ไม่ใช่ความเกลียดชัง จนคนแบ่งเป็น 2 ฝั่งแล้วเข้าทางเผด็จการ 

เขากล่าวว่า อนาคตใหม่ก็มีหมัดเด็ดในช่วง 7 วันสุดท้าย จะมีการนัดแถลงข่าวอีกเช่นกัน ขอให้มั่นใจว่า อนาคตใหม่ ไม่ได้ทำเพื่อผลประโยชน์ของตนเองหรือพวกพ้อง แต่เข้ามาทำงานการเมืองด้วยความฝันง่ายๆ อยากเห็นประเทศไทย มีประชาธิปไตยอย่างแท้จริง สังคมมีความเสมอภาค กระจายอำนาจการพัฒนาเศรษฐกิจไปทั่วประเทศ คนรุ่นใหม่ไม่ต้องเจอกับรัฐประหาร 

 "หลังเหตุการณ์ปี 2535  ประเทศไทยมีวาระการปฏิรูปหลายด้าน ปฏิรูปสื่อ เกิดมาตรา 40 ของพ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ให้ประชาชนเข้าถึง กระจายอำนาจ ประชาชนสามาถเข้าชื่อเสนอกฎหมายได้ แต่วาระการปฏิรูปกองทัพไม่ได้ทำ ไม่รู้ลืมหรือจงใจ ทำได้เพียงนำทหารกลับเข้ากรมกรอง แต่ยังไม่ทิ้งโอกาส รอคอยสะสมทรัพยากรเพื่อรัฐประหารได้อีก ทุกคนคงรู้จักการฝึกซ้อมคอบร้าโกดล์ของกองทัพ ต่อจากนี้เอากันแบบนี้ดีหรือไม่ ให้ประชาชนซ้อมป้องกันทหารรัฐประหารกันทุกปี" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กล่าว 


เรื่อง "ธนาธร" กับการ "ถือหุ้นสื่อ" ลุ้นกันจัง!แต่ก็น่าลุ้น.......เพราะใครที่เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ

โชคดีที่เป็น 'รัฐบาลทหาร'
รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก