'พท.'ชูสร้างสะพานข้ามแยกใหญ่แก้ปัญหาจราจรพร้อมดัน'ไมโครบัส'วิ่งชานเมือง


เพิ่มเพื่อน    

18 มี.ค.62- ตั้งแต่เวลา 7.00น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯของพรรคเพื่อไทย และนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ผู้สมัครส.ส.เขต 16 กทม. ลงพื้นที่ บริเวณ5แยกลำกระโหลก ถนนรามอินทรา109 ตัดกับถนนปัญญาเขตคลองสามวา 

นายจิรายุ กล่าวว่า ขอเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาการคมนาคมในเขตชานเมือง ซึ่งเขตคลองสามวาซึ่งวันนี้มีประชากรมากกว่า 200,000 คน มีหมู่บ้านหลายพันแห่งและมีปริมาณรถหมุนเวียนต่อวันกว่าแสนคัน แต่กลับได้รับการแก้ไขปัญหาจราจร และการวางระบบขนส่งช่วง5ปีมานี้น้อยมาก

จากนั้นนายจิรายุ พานายชัชชาติขึ้นรถกระเช้าเพื่อดูมุมสูงในบริเวณแยกดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่นและติดขัดอย่างมาก โดยในเขตคลองสามวามีแยกใหญ่อยู่4แห่งที่ปัจจุบันรถติดมากเช่นถนนนิมิตใหม่ตัดกับถนนหทัยมิตร ถนนคู้บอนกับถนนพระยาสุเรนทร์และถนนหทัยราษฎร์ตัดกับถนนแยกคลองสอง  ซึ่งหากแก้ไขปัญหาด้วยการสร้างสะพานข้ามแยก ก็จะทำให้การเดินทางในพื้นที่คล่องตัวมากขึ้น

นายจิรายุกล่าวว่า ได้ขอให้นายชัชชาติ บรรจุเป็นนโยบายแก้ไขปัญหาไว้ให้คนชานเมือง หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ต้องเร่งเพิ่มส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสีชมพูอีกเพียง5กม.ให้มาถึงถนนนิมิตรใหม่ พื้นที่เขตคลองสามวาเพื่อรับคนนับแสนคนในโซนดังกล่าว นอกจากนี้ปัญหาเรื่อง รถเมล์ขสมก.ควรวิ่งให้ครอบคลุมในพื้นที่ชานเมืองด้วยรูปแบบรถเมล ขนาดเล็ก แบบ ไมโครบัส เพื่อส่งเสริมให้คนชานเมืองได้ใช้บริการสาธารณะ มากยิ่งขึ้น


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'