เลือกตั้งล่วงหน้าปัญหาอื้อ'วิษณุ'อ้างเรื่องธรรมดา'กกต.-ปชช.'ยังงงอยู่


เพิ่มเพื่อน    

18 มี.ค.62-นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวนมาก ว่า ก็ดีแล้ว เห็นว่ามาใช้สิทธิกันตั้ง 80 % เมื่อถามว่า มองว่าเป็นการตื่นตัวของคนไทย นายวิษณุ กล่าวว่า จะเป็นอะไรก็ตามแต่ถือเป็นตัวเลขที่ออกมาดี ถ้าทั้งประเทศได้ระดับนี้ จะน่าพอใจอย่างมาก  เมื่อถามว่าครั้งนี้มีประชาชนออกมาใช่สิทธิกันเยอะมาก เหมือนโหยหาการเลือกตั้งหลังจากไม่มีมานานรองนายกฯ กล่าวว่า ก็ออกมากันถึง 80 % ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าพอใจ ความจริงไม่ใช่แค่ตื่นตัวอย่างเดียว แต่ตื่นเต้นด้วย

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีผู้ใช้โซเชียลจำนวนมากท้วงติงการทำหน้าที่ของกกต.และเจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งที่ทำหน้าที่ผิดพลาดหลายอย่าง สับสน โดยเฉพาะการให้บัตรเลือกตั้งผิดเขต นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อผิดพลาดก็ต้องแก้ไขกันไป เพราะใหม่ด้วยกันทั้งนั้น ถือเป็นเรื่องธรรมดาเพราะเราว่างเว้นการเลือกตั้งมานาน เจ้าหน้าที่ก็อาจจะงงๆ ประชาชนก็ยังงงอยู่ด้วยเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ สัปดาห์นี้เป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง มีเรื่องที่น่าเป็นห่วงหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีอะไร เฉย ๆ ก็ปล่อยไปตามเกณฑ์การเมืองและตามกติกาในการเลือกตั้ง กกต.เขายังไม่ห่วงเลย  

เมื่อถามถึงหลายฝ่ายท้วงติงการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงใกล้เลือกตั้ง นายวิษณุ  กล่าวว่า ก็ไม่มีอะไรมาก กกต.ตอบมาแล้วด้วยซ้ำว่าขึ้นเวทีหาเสียง ปราศรัยได้ แต่นายกฯก็ไม่ทำในลักษณะนั้น แต่นายกฯทำในนามรัฐบาล ในฐานะนายกฯ ซึ่งถือว่าสง่างาม ดูสวยงามมากกว่า เพราะว่าเป็นภาระหน้าที่และแต่ละงานที่นายกฯเดินทางไปก็มีเหตุ มีภารกิจ เช่น พรุ่งนี้นายกฯจะไปเปิดสะพานมิตรภาพไทย -เมียนมา จ.ตาก ซึ่งเป็นช่วงที่เมียนมามีความพร้อมและเป็นฝ่ายนัดให้มีพิธีเปิดในช่วงเช้า นายกฯจึงต้องไป และจะมาประชุมครม. ในช่วงบ่าย ดังนั้นจึงเป็นภารกิจที่เมื่อพลาดจากช่วงนี้ ทางเมียนมาเขาก็ไม่สะดวกแล้ว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาเพราะเป็นเรื่องของงานที่มีอยู่แล้ว ไม่ใช่อยู่ดีๆจะโผล่ไป

เมื่อถามกรณีที่นายกฯใช้วิธีเปิดคลิปส่งไปให้เวทีต่างๆของพรรคพลังประชารัฐ ถือว่าไม่ผิดใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็กกต.บอกเองว่าขึ้นเวทีเองยังได้เลย เมื่อถามว่า การลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกฯไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้พรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่  นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่หรอก เพราะนายกฯก็ระมัดระวังคำพูด ซึ่งการเป็นคลิปก็ดีอย่างที่ไม่ต้องไปพูดสด เพราะการพูดสด บางทีกลอนพาไปได้เหมือนกัน แต่ถ้าอัดเป็นคลิปส่งไป หากเห็นว่าไม่ดีก็ยังอัดใหม่ได้และสามารถตรวจดูกันได้หลายฝ่าย ส่งให้ผู้เกี่ยวข้องดูกันหลายคนแล้วว่าใช้ได้.
            
 


สนุกเขาละ "กทม.กับสาธารณสุข" จับชาวบ้านที่ "รอเงก" เป็นเดิมพัน แล้ว "ยักเงี่ยงใส่กัน" ด้วยปัญหาวัคซีน "ขาดตอน"!

ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"
มิติ"ปัจจุบัน-อนาคต"