หมอธี ส่งข้อมูล"โมเน็ต"ให้ป.ป.ช.อีก เผยมีขรก.เกี่ยวข้องจำนวนมาก 


   

19 มี.ค.62-นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้ลงนามเสนอรายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเช่าสัญญาณอินเทอร์ของระบบโมเน็ต (MoeNet ) ให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มาขอข้อมูลเรื่องการตรวจสอบกระบวนการเช่าสัญญาณอินเทอร์เน็ตของระบบโมเน็ตศธ.แล้ว แต่เป็นข้าราชการระดับใดบ้างนั้นคงไม่สามารถบอกได้ เพราะมีผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก และบางคนก็เกษียณอายุราชการไปแล้ว  ส่วนความคืบหน้าการสอบสวนวินัย กรณีโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ หรือ อควาเรียมทะเลสาบสงขลา วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) นั้น ขณะนี้เรื่องอยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี และในส่วนของการเดินหน้าเพื่อก่อสร้างต่อนั้น นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาฯ กอศ.) พยายามเร่งรัดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในปีนี้

“อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเปลี่ยนรัฐบาลใหม่  ผมจะเตรียมสรุปข้อมูลการตรวจสอบทุจริตทั้งหมดที่เกิดขึ้นในศธ. เพื่อส่งให้รัฐบาลใหม่ดำเนินการต่อ ซึ่งบางเรื่องที่ล่าช้าก็ไม่แน่ใจว่า เพราะจะเปลี่ยนรัฐบาลหรือไม่”รมว.ศธ.กล่าว


บ้านเมืองเราในระยะนี้........จะมีเรื่อง "ทดสอบ-ท้าทาย" กฎหมายและอำนาจรัฐเกิดขึ้นบ่อย    อย่างเช่น "ผัวฝรั่ง-เมียไทย" คู่หนึ่ง 

"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา