หมอธี ส่งข้อมูล"โมเน็ต"ให้ป.ป.ช.อีก เผยมีขรก.เกี่ยวข้องจำนวนมาก 


   

19 มี.ค.62-นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้ลงนามเสนอรายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเช่าสัญญาณอินเทอร์ของระบบโมเน็ต (MoeNet ) ให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มาขอข้อมูลเรื่องการตรวจสอบกระบวนการเช่าสัญญาณอินเทอร์เน็ตของระบบโมเน็ตศธ.แล้ว แต่เป็นข้าราชการระดับใดบ้างนั้นคงไม่สามารถบอกได้ เพราะมีผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก และบางคนก็เกษียณอายุราชการไปแล้ว  ส่วนความคืบหน้าการสอบสวนวินัย กรณีโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ หรือ อควาเรียมทะเลสาบสงขลา วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) นั้น ขณะนี้เรื่องอยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี และในส่วนของการเดินหน้าเพื่อก่อสร้างต่อนั้น นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาฯ กอศ.) พยายามเร่งรัดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในปีนี้

“อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเปลี่ยนรัฐบาลใหม่  ผมจะเตรียมสรุปข้อมูลการตรวจสอบทุจริตทั้งหมดที่เกิดขึ้นในศธ. เพื่อส่งให้รัฐบาลใหม่ดำเนินการต่อ ซึ่งบางเรื่องที่ล่าช้าก็ไม่แน่ใจว่า เพราะจะเปลี่ยนรัฐบาลหรือไม่”รมว.ศธ.กล่าว


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'