พายุฤดูร้อนถล่มขอนแก่น! บ้าน70หลังพังยับ


   

20 มี.ค. 62 - เมื่อเวลา 11.00 น. พันจ่าอากาศเอกชัยณรงค์  กัณหา นายก อบต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชน หลังเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นที่ ต.บ้านขาม ได้รับความเสียหายจำนวนมาก  โดยเฉพาะที่หมู่บ้านสำโรง ม. 11 และ ม.12  ที่พบว่ามีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 70 หลังคาเรือน รวมไปถึงบ้านพักครูและดรงสีข้าวของคนในชุมชน

พันจ่าอากาศเอกชัยณรงค์  กล่าวว่า จากการลงพื้นที่สำรวจที่บ้านสำโรงแห่งนี้พบว่า มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเบื้องต้น 70 หลังคาเรือน   โดยเฉพาะที่หมู่บ้านสำโรง ม.11 บ้านพังเสียหายไปประมาณ 50 หลังคาเรือน ขณะที่บ้านสำโรง ม.12 บ้านพังเสียหายไปประมาณ 20 หลังคาเรือน   ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างสำรวจความเสียหายเพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

ขณะที่ นางทองดี บุตรลานช้าง  อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60  ม.11  บอกว่า  เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาขณะพักผ่อนอยู่กับสามี  อยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน  ได้ยินเสียงฟ้าร้องดังสนั่น  จากนั้นมีลมพัดมาอย่างแรง ก่อนที่แรงลมจะยกเอาหลังคาบ้านปลิวไปทั้งแถบ ก่อนที่จะมาพบอีกครั้งว่าหลังคาบ้านของตนเองนั้นได้ปลิวไปตกใส่หลังคาบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร 

นอกจากนี้ยังคงเกิดพายุฝนพัดถล่มลงมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยใชนช่วงที่เกิดเหตุจึงตัดสินใจพาสามีลงมาซ่อนตัวอยุ่ที่บริเวณชั้น 1 ของบ้าน ก่อนที่จะแจ้งให้กับผู้ใหญ่บ้านได้รับทราบ เพื่อขอรับความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ และในขณะนี้ครอบครัวยังคงกลัวและหวาดวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังคงทำอะไรไม่ถูก.
 


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'