นายกฯห่วงหมอนวด สั่งสธ.แก้ปัญหาด่วน


   

20 มี.ค. 62 - พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้รับหนังสือร้องเรียนความเดือดร้อนของผู้ประกอบอาชีพนวด ทั้งปัญหาการขึ้นทะเบียน การลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ การบริการของเจ้าหน้าที่ การประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจากที่ พระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 มีผลบังคับใช้ และส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพ โดยเฉพาะผู้ที่เรียนจบหลักสูตรการนวดก่อนปี 2559 

โดยนายกฯได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขไปพิจารณาแก้ไขปัญหาข้อขัดข้องต่าง ๆ โดยเร็ว โดยคำนึงถึงสภาพความเป็นจริงควบคู่กับข้อกฎหมายที่บังคับใช้อยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทุกฝ่าย นายกฯเข้าใจถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบอาชีพนวด ซึ่งต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ เพื่อหารายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัว และยังมีส่วนช่วยสนับสนุนบริการสุขภาพให้กับประชาชนทั่วไป จึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้.


วันนี้ "ตามใจแฟน" ซักวัน คือ มีข้อความมา ว่า...... "อยากให้คุณเปลวพูดเรื่องหุ้นและการกู้ยืมเงินของ ทอนอีก ยื้อเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ทาง กกต.จะฟ้องได้ไหม หรืออะไรยังไง?"

'คนไทยหัวใจกระวีกระวาด'
เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'