นายกฯห่วงหมอนวด สั่งสธ.แก้ปัญหาด่วน


   

20 มี.ค. 62 - พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้รับหนังสือร้องเรียนความเดือดร้อนของผู้ประกอบอาชีพนวด ทั้งปัญหาการขึ้นทะเบียน การลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ การบริการของเจ้าหน้าที่ การประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจากที่ พระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 มีผลบังคับใช้ และส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพ โดยเฉพาะผู้ที่เรียนจบหลักสูตรการนวดก่อนปี 2559 

โดยนายกฯได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขไปพิจารณาแก้ไขปัญหาข้อขัดข้องต่าง ๆ โดยเร็ว โดยคำนึงถึงสภาพความเป็นจริงควบคู่กับข้อกฎหมายที่บังคับใช้อยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทุกฝ่าย นายกฯเข้าใจถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบอาชีพนวด ซึ่งต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ เพื่อหารายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัว และยังมีส่วนช่วยสนับสนุนบริการสุขภาพให้กับประชาชนทั่วไป จึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้.


ฝรั่งตั้ง "รัฐอิสระ" ในน่านน้ำไทย กลายเป็น "ข่าวโลก" ไปแล้วยิ่ง CNN พาดกระบาล วานซืน.........US bitcoin trader and girlfriend could face death penalty over Thai 'seastead'มันรับกัน "เป็นปี่-เป็นขลุ่ย" 

รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'