'ไก่เอื้ออาทร'ไม่รู้ปปง.อายัดทรัพย์ใคร อ้างวิชามารการเลือกตั้งสกปรก โยง'ด่าลุง'หมดเวลาแล้ว


   

22 มี.ค.62- นายวัฒนา เมืองสุข ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค พรรคเพื่อไทย จำเลยคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook หลัง คณะกรรมการธุรกรรมในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มีคำสั่งที่ ย.51/2562 เรื่องอายัดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดไว้ชั่วคราว กรณีเรื่องร้องเรียนมีพฤติการณ์ทุจริต เรียกรับสินบนโครงการบ้านเอื้ออาทร อันเป็นความผิดมูลฐานตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 ว่า มิตรหลายท่านถามไถ่มาด้วยความห่วงใยกับข่าวการอายัดทรัพย์คดีบ้านเอื้ออาทรซึ่งหลายท่านเข้าใจว่าเป็นผม ขอเรียนให้ทราบว่าทรัพย์ที่ถูกอายัดตามข่าวคือที่ดิน 5 แปลงซึ่งไม่ใช่ของผมส่วนเจ้าของทรัพย์เป็นใครผมก็ไม่รู้จัก

คดีบ้านเอื้ออาทรอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลแล้ว ขณะนี้รอการไต่สวนพยานโจทก์นัดแรกในเดือนมิถุนายน 2562 โดยคดีเกิดขึ้นตั้งแต่มีการรัฐประหารเมื่อปี 2549 จากนั้นก็ค้างคาอยู่เช่นนั้นจนกระทั่งผมออกมาต่อต้าน คสช. คดีจึงถูกหยิบยกขึ้นมาอีกครั้งและดันเรื่องจนมาถึงศาลเมื่อเวลาผ่านไปถึง 12 ปี ส่วนผมก็พร้อมที่จะต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์เสมอมาและไม่เคยประวิงคดี

ข้อเท็จจริงที่พอจะเกี่ยวข้องคืออัยการสูงสุดได้ยื่นคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมฟ้องลงวันที่ 25 มกราคม 2562 ขอให้ศาลริบเงินที่จำเลยได้มาจากการกระทำความผิดให้ตกเป็นของแผ่นดิน ศาลได้ให้จำเลยยื่นคำให้การซึ่งเพิ่งครบกำหนดไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 แต่ตามข่าวที่นำมาเผยแพร่นั้นมีการอายัดทรัพย์โดย ปปง. ตามคำสั่งที่ ย.51/2562 ลงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ข้อที่เป็นพิรุธคือ (1) คดีนี้อยู่ในกระบวนพิจารณาของศาล การดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับคดีนี้ไม่ว่าจะเป็นการยึดหรืออายัดจะต้องเป็นคำสั่งศาลไม่ใช่ ปปง. (2) ผู้ที่ถูกอายัดทรัพย์ไม่ได้เป็นจำเลยหรือมีความเกี่ยวข้องในคดีบ้านเอื้ออาทร (3) อัยการสูงสุดไม่เคยมีคำขอให้ศาลสั่งยึดหรืออายัดทรัพย์ของจำเลยทั้งสิ้น

นี่เป็นอีกหนึ่งในวิชามารที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การเลือกตั้งครั้งนี้สกปรกที่สุดครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์ร่วมสมัย มีการใช้วิชามารมากมาย เช่น เมื่อวันสองวันที่ผ่านมาผู้สมัครและผู้สนับสนุนของพรรคเพื่อไทยถูกตำรวจทหารคุกคามตรวจค้นถึงบ้าน หรือแม้แต่การพยายามเอาเรื่องการอายัดทรัพย์มาโยงกับผมแต่ถูกจับโกหกได้เสียก่อนเลย “โป๊ะแตก”

เดินหน้าสู่ความเป็นนิติรัฐและนำความสงบที่มีคุณภาพกลับคืนมาดีกว่าครับ หมดเวลาของพวกลุงที่ถ่วงความเจริญของประเทศแล้วครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าป.ป.ง.ชี้ว่านายวัฒนากับพวก เป็นผู้มีพฤติการณ์แห่งการกระทําความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ อันเข้าลักษณะเป็นความผิดมูลฐาน ตามมาตรา 3 (5) แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 และกรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่านายวัฒนากับพวกได้ไปซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทําความผิดดังกล่าว

โดยทรัพย์สินที่คณะกรรมการ ปปง.อายัดเป็นที่ดิน 13 แปลง ในพื้นที่เขตลาดพร้าวและเขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ในชื่อนางสุดา คุณจักร รวมราคาประเมิน 51,532,950 บาท

 


เอ่อ.......... ไม่รู้จะคุยอะไร เห็นบางพรรค บาง ส.ส.ทั้งแย่ง ทั้งทวง ทั้งขู่ จะเอาเก้าอี้รัฐมนตรีกัน

เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน