'บิ๊กป้อม'แบะท่ารอเทียบเชิญคุมกลาโหมต่อปัดเอี่ยวตั้งรัฐบาล


   

25 มี.ค.62-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงภาพรวมการเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า ต้องขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิและช่วยกันดูแลเรื่องความปลอดภัย ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังคงปฏิบัติตามปกติ

เมื่อถามว่า มองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ก็ดูตามที่ปรากฏออกมา  ถามอีกว่าดีใจแทนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ที่พรรคพลังประชารัฐมีผลคะแนนที่ดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ดีทั้งนั้น ทั้งนี้ตนยังไม่ได้คุยกับพล.อ.ประยุทธ์ ส่วนการเมืองจะเดินหน้าอย่างไรต่อไปนั้นตนยังไม่ทราบ เพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาล

ซักว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าพล.อ.ประวิตรมีบารมีอาจจะช่วยเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลได้ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า บารมีอะไร ก็ไม่ได้รู้จักใคร รู้จักแต่สื่อ และขณะนี้ยังไม่มีพรรคการเมืองใดโทรศัพท์ติดต่อมาหาตน 
พอถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลยว่าพล.อ.ประยุทธ์จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกไหม ส่วนตนจะเป็นรมว.กลาโหมต่อหรือไม่ก็ยังไม่ทราบ

ถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์กลับมา พล.อ.ประวิตรจะได้เป็นรมว.กลาโหมอีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตรทกล่าวว่า ยังไม่รู้ ต้องรอให้มีการทาบทามก่อน ซึ่งยังไม่รู้ว่าเขาจะทาบทามหรือไม่ เพราะเขาต้องเป็นคนมาบอกว่าตนยังช่วยงานได้อยู่หรือไม่ 
 


เอ่อ.......... ไม่รู้จะคุยอะไร เห็นบางพรรค บาง ส.ส.ทั้งแย่ง ทั้งทวง ทั้งขู่ จะเอาเก้าอี้รัฐมนตรีกัน

เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน