'3 ผู้สมัครส.ส.พปชร.'ร้องกกต.ข้องใจนับคะแนนมีพิรุธ


   

25 มี.ค.62- ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ผู้สมัครส.ส.เขต 3 จอมทอง-ธนบุรี น.ส.อรพินทร์ เพชรทัต  ผู้สมัครส.ส.เขต 5 ห้วยขวาง-ดินแดง และนายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ผู้สมัครส.ส.เขต 28 บางแค ทั้งหมดจากพรรคพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​  เข้ายื่นร้องคัดค้านผลการนับคะแนน ต่อ กกต.เนื่องจากเห็นว่าการนับคะแนนพบคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง มีพฤติการณ์วินิจฉัยบัตรและนับคะแนนไม่ถูกต้อง

โดยระบุว่า เขตจอมทอง มีความพยายามนำตัวเข้าบังการนับคะแนนและขานคะแนนเพื่อไม่ให้ผู้สังเกตการณ์มองเห็นบัตรเลือกตั้ง แต่เมื่อผู้สังเกตการณ์ของพรรคการเมืองต่างๆทักท้วงก็ถูกตำหนิ และห้ามบันทึกภาพ  นอกจากนี่ยังพบว่าไม่มีการแยกบัตรดี บัตรเสีย ออกจากกัน ส่วนกรณีของเขตห้วยขวาง ที่คะแนนห่างจากคู่แข่งแค่ 200 คะแนน ซึ่งพบว่าการวินิจฉัยบัตรกรณีบัตรเสียมีข้อสงสัยอยู่ อีกทั้งพบบัตรเลือกตั้งหายไปเกือบ 20 ใบ และเมื่อมีการนับคะแนนใหม่ถึง 2 ครั้ง ยอดก็ไม่ตรงกัน ซึ่งเขตนี้ยังไม่สามารถสรุปคะแนนไปรวมกับเขตดินแดงเพื่อส่งไปรวมกันที่ กกต.ได้  คาดว่าเป็นเพราะเกิดปัญหาจำนวนบัตรไม่ตรงกัน  

ส่วนที่เขตบางแค นับคะแนนในสถานที่ที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ ซึ่งผู้สมัครของ พปชร.มีคะแนนนำมาโดยตลอด แต่เมื่อช่วงเวลา 01.00 น. กลับพบว่าคะแนนแพ้คู่แข่งเพียงร้อยกว่าคะแนนเท่านั้น พร้อมตั้งข้อสังเกตว่ามีผู้สมัครของพรรคการเมืองหนึ่งขึ้นไปพบเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานเขตด้วย
 


ฝรั่งตั้ง "รัฐอิสระ" ในน่านน้ำไทย กลายเป็น "ข่าวโลก" ไปแล้วยิ่ง CNN พาดกระบาล วานซืน.........US bitcoin trader and girlfriend could face death penalty over Thai 'seastead'มันรับกัน "เป็นปี่-เป็นขลุ่ย" 

รูปแบบใหม่ 'ท้าทายประเทศ'
"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'