เพื่อไทยประกาศเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล!


เพิ่มเพื่อน    

25 มี.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะแกนนำ ผู้บริหารพรรคเพื่อไทย อาทิ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ นายภูมิธรรม เวชชยชัย นายโภคิน พลกุล ร่วมแถลงข่าว หลังกกต.แถลงความคืบหน้าเรื่องผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ โดยคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ขอบคุณพี่น้องประชาชนมอบความไว้วางใจต่อพรรคเพื่อไทยมอบคะแนนส.ส.ระบบเขตเลือกตั้งมากที่สุด ในลำดับหนึ่ง แม้จะส่งไม่ครบทั้ง350เขต โดยทุกคะแนนเสียงที่ได้ให้กับพรรคเพื่อไทย เราจะมุ่งมั่นทำงาน เพื่อที่จะทำให้การแก้ไขความทุกข์ ความยากจนให้หมดไป อย่างที่เราได้ให้คำมั่นไว้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง

"ส่วนการเดินหน้าทางการเมืองจากนี้ไป จะรวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล อย่างที่พูดเอาไว้ว่า พรรคที่ได้ส.ส.มากที่สุด ถือเป็นผู้ได้รับฉันทานุมัติจากพี่น้องประชาชน พรรคจะเดินหน้ารวบรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลต่อไป พรรรคที่เราจะร่วมด้วย จะร่วมกับพรรคที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ เพื่อร่วมกับพรรคที่มีแนวทาง อุดมการณ์เดียวกัน ส่วนเรื่องสว.250คน ควรทำตามเสียงของประชาชน"คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"