สถานี...ขาเมาธ์


   

        จนถึงวันนี้ เชื่อว่าประเด็นเมาธ์แตกน้ำลายกระจายในห้องไลน์และในโซเชียลออนไลน์ต่างๆ รวมถึงตามสภาพกาแฟต่างๆ คงไม่พ้นเรื่องการไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา เพราะยามนี้กำลังลุ้นกันต่อไปว่า แล้วใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30

      อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด!! ขอเพียงแต่ทุกฝ่ายช่วยกันเคารพกติกามารยาทก็พอ เพราะทุกการแข่งขันนั้น มีแพ้ก็ต้องมีชนะ จะให้ถูกใจทุกคนเป็นไปไม่ได้

      เสียงของคนวัยดึก หรือมนุษย์ลุงมนุษย์ป้า จะแพ้บรรดาเด็กเมื่อวานซืน ที่อาบน้ำร้อนมาน้อยกว่า ก็เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับว่าโลกมันเปลี่ยนแปลงไปแล้ว จะให้ทุกอย่างเป็นไปตามใจของผู้เฒ่าผู้แก่ตลอดไปคงเป็นไปไม่ได้

      ที่น่าสนใจจนต้องมาเล่าสู่กันอ่านคือ มนุษย์ป้าหย่อนบัตรเลือกตั้งเสร็จ ก็เข้าร้านตัดผมทำสวย แล้วก็พบว่า ทุกเก้าอี้ทำสวยในร้านทำผมเขาคุยกันแต่เรื่อง...การบ้านการเมืองล้วนๆ หลังจากที่ทักทายไต่ถามกันว่า..ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งมาหรือยัง???

      ฟังเขาเมาธ์กัน วิพากษ์วิจารณ์ แสดงความเห็นต่างๆ นานาแล้วก็ให้รู้สึกว่า "ช่างทำผม" น่าจะเป็น "หัวคะแนน" ที่มีประสิทธิภาพแบบมองข้ามไม่ได้เชียวล่ะ เพราะช่างทำผมจะมีวิธีการซักถาม พูดคุย เพื่อแคะ  แกะ และเกลา ว่าลูกค้าของนางแต่ละคนนั้นเลือกพรรคไหน เลือกใคร และชอบอะไร ไม่ชอบอะไร

      ฟังแล้วเพลิน สนุกสนานทีเดียว หากไม่เลือกข้าง ถึงแม้บางคนจะจำมาผิดๆ และบางคนก็มีข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ซึ่งตรงนี้นี่เองที่มนุษย์ป้านั่งรอซอยผม รู้สึกว่า "ช่างทำผม" สามารถมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการให้ความรู้และความเข้าใจกับลูกค้าที่เข้าใจผิดๆ ถูกๆ และช่วยเติมเต็มข้อมูลที่ถูกต้องได้ และเหนืออื่นใด สามารถหยอดแนวคิดที่เป็นของตัวเองลงไปในข้อมูลแบบที่เรียกว่าหว่านล้อม หรือทำให้ลูกค้าเชื่อตามตัวเองแล้วเลือกพรรคใดพรรคหนึ่งตามได้เลยนะ..อิอิ

      แต่อย่างไรก็ตาม ที่น่าสนใจคือ บนความแตกต่างของความรู้สึก ความคิดเห็นนั้น ทุกสีทุกฝ่าย ต่างตั้งความหวังว่า ใครจะมาเป็นรัฐบาล หรือนายกรัฐมนตรีก็ไม่เป็นไร ขอแต่เพียงให้บ้านเมืองสงบ เพราะรับไม่ไหวแล้ว ถ้าหากมีการปิดถนนประท้วงอีก

      สถานีขาเมาธ์ ณ ห้องเสริมสวย คงไม่แตกต่างจากสภากาแฟที่อื่นๆ แน่นอน ในเรื่องของความอยากเห็นบ้านเมือง ก้าวเดินต่อไป โดยปราศจากการประท้วงบนถนน หรือเกิดม็อบตามสถานที่ต่างๆ เพราะแม้มันคือการแสดงออกตามครรลองของระบอบประชาธิปไตย แต่มันทำลายความสงบเรียบร้อยภายในสังคมไทย..จริงไหม???.

                                                     

                                                              "ป้าเอง"


พฤหัสฯ-ศุกร์ "๒๕-๒๖ ก.ค." นี้ ที่เวที ทีโอที แจ้งวัฒนะ"ค้าน-รัฐบาล-วุฒิสมาชิก".........ยกทีมสามเส้าปะทะในศึก "แถลงนโยบายรัฐบาล" โดยประธานรัฐสภา "ชวน หลีกภัย" เป็นโปรโมเตอร์ใหญ่

'เลี้ยงลูกสไตล์อิสราเอล'
'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่