'หมออุดม'เผย'สัมพันธ์'ไม่ขอแข่งในเก้าอี้ปลัดกระทรวงอุดมฯ


   

   

 

     นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการจัดโครงสร้าง วางอัตรากำลัง ตำแหน่งหน้าที่ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวถึงความคืบหน้าในการพิจารณาตำแหน่งปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ว่า ขณะนี้เท่าที่ดูผู้ที่มีความเหมาะสมในตำแหน่งนี้ มี 3 คนหรือกลุ่มบุคคล คือ 1.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) 2.นายสัมพันธ์ ฤทธิเดช รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) และ 3. อธิการบดีมหาวิทยาลัยทั้งหมดทุกแห่งก็ถือเป็นผู้มีความเหมาะสมได้ แต่หากดูถึงความเหมาะสมและคุณสมบัติก็เหลือเพียงแค่ 2 คน  ตนมองว่า นพ.สรนิต เป็นผู้มีประสบการณ์ทั้ง 2 องค์กร คือ เป็นอดีตรองเลขาธิการ กกอ. บริหารงานในสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และเป็น ปลัด วท. คนปัจจุบัน ส่วนนายสัมพันธ์มีประสบการณ์องค์กรเดียว ตนคิดว่านายสัมพันธ์ก็มาใหม่ และนายสัมพันธ์เองมาบอกกับตนด้วยว่า เขาอยากจะมาเรียนรู้ อยากจะมามีประสบการณ์ก่อน และไม่ประสงค์ที่จะไปแข่งขันในตำแหน่งปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ตนคิดว่าเขาก็มีสิทธิที่จะไม่เข้าร่วมแข่งขันได้
      เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายสัมพันธ์ แสดงความไม่ประสงค์เข้ารับเป็นปลัดกระทรวงการอุดมฯ จะส่งผลต่อการปรับโครงสร้างของการรวม สกอ. กับ วท. อย่างไรหรือไม่นั้น นพ.อุดม กล่าวว่า  ไม่น่าจะมีผล เพียงแต่ว่าผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาฯ ซึ่งจะเป็นผู้เลือกบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการอุดมฯ จะง่ายขึ้น และทำให้บรรยากาศระหว่าง 2 หน่วยงานดีด้วย เพราะจะเป็นการนำ 2 หน่วยงานมารวมกันทำให้ทุกอย่างลงตัวและคล่องตัว เดินไปข้างหน้าได้รวดเร็วขึ้น 


พฤหัสฯ-ศุกร์ "๒๕-๒๖ ก.ค." นี้ ที่เวที ทีโอที แจ้งวัฒนะ"ค้าน-รัฐบาล-วุฒิสมาชิก".........ยกทีมสามเส้าปะทะในศึก "แถลงนโยบายรัฐบาล" โดยประธานรัฐสภา "ชวน หลีกภัย" เป็นโปรโมเตอร์ใหญ่

'เลี้ยงลูกสไตล์อิสราเอล'
'ประยุทธ์-ธนาธร' หวยออกที่ใคร?
"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่