กกต.สั่งลบ 68 บัญชีโซเชียล รวมทั้งโพสต์เฟซบุ๊ก'ท่านใหม่' โจมตีส้มหวาน


   

26 มี.ค.62 -  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ประชุม กกต.มีคำสั่งให้ลบภาพและข้อความหาเสียงที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย และระเบียบกกต.ว่าด้วยการหาเสียง และลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. 2561 จำนวน 68 บัญชีการใช้งานโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และยูทูป  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการโพสต์ข้อความและภาพโจมตีพรรคการเมือง ตัวผู้สมัครส.ส. และแคนดิเดตนายกฯของพรรคการเมืองต่างๆ อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นต้น 

ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวยังเป็นการสั่งลบเฟซบุ๊กบัญชี ชื่อ Chulchem Yugala ซึ่งคาดว่าเป็นของม.จ.จุลเจิม ยุคล ซึ่งโพสต์ข้อความโจมตีพรรคอนาคตใหม่ และขั้นตอนต่อไป สำนักงาน กกต.จะได้ประสานส่งข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไปด้วย.


บ้านเมืองเราในระยะนี้........จะมีเรื่อง "ทดสอบ-ท้าทาย" กฎหมายและอำนาจรัฐเกิดขึ้นบ่อย    อย่างเช่น "ผัวฝรั่ง-เมียไทย" คู่หนึ่ง 

"๕ จี" กับคำตอบ "ขยายค่างวด"
ว่าด้วยพิธี 'เสกน้ำอภิเษกรวม'
'นอเทรอดาม' กับปิยบุตร
สื่อฝรั่ง 'ถลกลาย' ฝรั่งเสือก
'ตี๋กร่าง' กับ 'บันทึกช่วยจำ'
กัญชาที่ภาครัฐละเลยปัญหา