'บิ๊กตู่'ปลื้มเวิลด์แบงก์ยกเศรษฐกิจไทยโต มีรากฐานแข็งแรง


   

26 มี.ค.62 -  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ทางธนาคารโลกได้แถลงออกมาว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพในเรื่องของการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยเศรษฐกิจของไทยมีโอกาสเติบโต เพราะดูจากการประเมินในช่วง 6 ที่ผ่านมา ถือว่าประเทศไทยมีเศรษฐกิจที่มั่นคง มีฐานรากที่แข็งแรง จีดีพีต่างๆ เพิ่มขึ้น เป็นการประเมิน จากหน่วยงานภายนอกของต่างประเทศที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

นายกฯกล่าวว่า สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจภายในประเทศ วันนี้สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ได้ดำเนินการตามแผนฉบับที่ 12  และตามแผนปฏิรูปประเทศด้วยซึ่งมีอยู่ 11 ด้าน มีหลายกิจกรรม ก็จะเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ  หลายอย่างมีการดำเนินการไปแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องของกิจกรรมที่เร่งด่วนที่เรียกว่า ควิกวินจำนวน 27 รายการ ซึ่งผลการดำเนินการดังกล่าวนั้นในช่วง 2 ปีแรกของแผนฉบับที่ 12 นี้ก็มีความคืบหน้า เศรษฐกิจไทยมีความเข้มแข็งมากขึ้น นี่เรายังไม่ได้พูดไปถึงฐานราก เพราะฐานรากยังไม่มีใครเคยทำสำเร็จ วันนี้รัฐบาลก็ต้องทำต่อไปให้สำเร็จ  อยากให้ย้อนไปมองว่าการแก้ปัญหาอะไรก็ตามต้องมองอดีต ปัจจุบันและอนาคตไปด้วย สิ่งที่เราทำได้เพิ่มขึ้นก็คือเศรษฐกิจระดับบน ระดับกลางมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น มีการแข่งขันดีขึ้น เสถียรภาพเศรษฐกิจอยู่ในระดับแข็งแกร่ง ความยากจนลดลง หลายอย่างยังเป็นปัญหาที่ท้าทาย ซึ่งเรายังมีงานอีกเยอะที่ต้องทำต่อไป.


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?