'บิ๊กตู่'ปลื้มเวิลด์แบงก์ยกเศรษฐกิจไทยโต มีรากฐานแข็งแรง


เพิ่มเพื่อน    

26 มี.ค.62 -  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ทางธนาคารโลกได้แถลงออกมาว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพในเรื่องของการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยเศรษฐกิจของไทยมีโอกาสเติบโต เพราะดูจากการประเมินในช่วง 6 ที่ผ่านมา ถือว่าประเทศไทยมีเศรษฐกิจที่มั่นคง มีฐานรากที่แข็งแรง จีดีพีต่างๆ เพิ่มขึ้น เป็นการประเมิน จากหน่วยงานภายนอกของต่างประเทศที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

นายกฯกล่าวว่า สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจภายในประเทศ วันนี้สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ได้ดำเนินการตามแผนฉบับที่ 12  และตามแผนปฏิรูปประเทศด้วยซึ่งมีอยู่ 11 ด้าน มีหลายกิจกรรม ก็จะเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ  หลายอย่างมีการดำเนินการไปแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องของกิจกรรมที่เร่งด่วนที่เรียกว่า ควิกวินจำนวน 27 รายการ ซึ่งผลการดำเนินการดังกล่าวนั้นในช่วง 2 ปีแรกของแผนฉบับที่ 12 นี้ก็มีความคืบหน้า เศรษฐกิจไทยมีความเข้มแข็งมากขึ้น นี่เรายังไม่ได้พูดไปถึงฐานราก เพราะฐานรากยังไม่มีใครเคยทำสำเร็จ วันนี้รัฐบาลก็ต้องทำต่อไปให้สำเร็จ  อยากให้ย้อนไปมองว่าการแก้ปัญหาอะไรก็ตามต้องมองอดีต ปัจจุบันและอนาคตไปด้วย สิ่งที่เราทำได้เพิ่มขึ้นก็คือเศรษฐกิจระดับบน ระดับกลางมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น มีการแข่งขันดีขึ้น เสถียรภาพเศรษฐกิจอยู่ในระดับแข็งแกร่ง ความยากจนลดลง หลายอย่างยังเป็นปัญหาที่ท้าทาย ซึ่งเรายังมีงานอีกเยอะที่ต้องทำต่อไป.


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"