'อนุทิน'ปิดโหมดการเมือง ติดปีกบินฝ่าพายุฤดูร้อนส่ง'หัวใจ'ไม่บอบช้ำรวดเร็วราบรื่น


เพิ่มเพื่อน    

2 เม.ย.62-  ผู้สื่อข่าวรายงาน   นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย งดภารกิจทางการเมืองทุกๆ เรื่อง และมารับหน้าที่เป็นกัปตันเครื่องบินใน “โครงการหัวใจติดปีก” ให้กับสภากาชาดไทย  โดยนำเครื่องบินส่วนตัว พร้อมด้วย นายแพทย์พัชร อ่องจริต ศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก  ศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์   พร้อมทีมแพทย์ และผู้ช่วยนักบิน ออกจากสนามบินดอนเมือง เมื่อเวลา 13.00 น.  วันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา  มุ่งหน้าสู่สนามบินจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อส่งทีมแพทย์ไปผ่าตัดเอาหัวใจ ของผู้บริจาคที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด กลับมาให้แก่ผู้รอรับบริจาคที่สภากาชาดไทย

"ภารกิจวันนี้ สำเร็จด้วยดี แม้ว่าสภาพอากาศจะไม่ดีนัก มีพายุฤดูร้อนในหลายจังหวัดของภาคอีสาน แต่คุณอนุทิน ในฐานะกัปตันสามารถนำเครื่องบินไปถึงจุดหมาย ได้ตามกำหนดเวลา และบินกลับมาทันตามเวลา ทำให้หัวใจ ของผู้บริจาค อยู่ในสภาพที่ดีมาก ไม่บอบช้ำ" หนึ่งในทีมแพทย์ให้ข้อมูลการปฏิบัติหน้าที่ กล่าว

ล่าสุด เฟสบุ๊ค    “Pat Ongcharit “ ของ นายแพทย์พัชร   ยังได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวว่า ภารกิจหัวใจติดปีก: ร้อยเอ็ด  บินด้วยใจ กลับมาพร้อมหัวใจ  “ขอขอบคุณ นักบินจิตอาสา Anutin Charnvirakul อีกครั้ง กับการบินพาทีมแพทย์ไปรับหัวใจ เพื่อกลับมาเปลี่ยนให้ผู้ป่วยผู้รอรับที่รพ.จุฬา  ให้ทันเวลา รวดเร็วราบรื่นมาก” 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานในวันที่ 4 เมษายนนี้  นายอนุทิน  หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  พร้อมด้วยแกนนำพรรค  อาทิ  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ  เลขาธิการพรรคฯ  นายสรอรรถ  กลิ่นประทุม  ประธานที่ปรึกษาพรรคฯ  นายศุภชัย  ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค  พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคฯ และว่าที่ผู้ส.ส. และสมาชิกพรรค เดินทางมาร่วมอวยพรในวันคล้ายวันเกิดนายชัย  ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา อายุครบ 91 ปี  ที่บ้านศิลาชัย  ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  พร้อมเชิญชวนประชาชนบริจาคเงินผ่าน  “กองทุนผ่าตัดต้อกระจกกับสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์”   ผ่านธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 308-074484-5 อีกด้วย   โดยนี้ทางเจ้าภาพขอความกรุณา งดรับดอกไม้และของขวัญวันเกิด.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ