'เหวง'ตอบ'บิ๊กแดง' คสช.คือเผด็จการ ทำประเทศเสียหายยับเยินแสนสาหัส ลั่น!อย่าข้ามแดนมาหาเรื่อง


เพิ่มเพื่อน    

2 เม.ย.62-นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กตอบโต้ผบ.ทบ.ว่า คสช.เป็นเผด็จการทหาร ประขาชนไม่ต้องการสงครามกลางเมือง

ผบ.ทบ.พล.อ.อภิรัชต์ถามว่า คสช.เป็นเผด็จการหรือไม่? ขอตอบว่าเป็นเผด็จการทหารแน่แท้ เพราะ

1.ใช้กำลังอาวุธใช้กองทัพโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนฉีกรัฐธรรมนูญล้มรัฐสภา
หากไม่ใช้อำนาจจากปากกระบอกปืนประกาศนิรโทษกรรมพวกตน ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมด้วยข้อหากบฏมีโทษจำคุกตลอดชีวิตหรือประหารชีวิตตามประมวลกฏหมายอาญาม.113

2.บริหารปกครองประเทศโดยใช้มาตรา44ที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดทั้งทางด้านนิติบัญญัติบริหารและตุลาการ(มีอำนาจเหนือศาลเป็นต้น) ประชาชนล้วนไม่เห็นด้วยไม่พอใจไม่ยอมรับเผด็จการทหารคสช.ตั้งแต่วันแรก
แต่ประชาชนไม่ต้องการความรุนแรงไม่ต้องการการสู้รบล้มตายจนกลายเป็นสงครามกลางเมือง จึงทนความอัปยศอดสูขมขื่นฝืนใจก้มหน้าก้มตาอยู่ภายใต้ท็อปบู๊ตทมิฬเพื่อเฝ้ารอการเปลี่ยนแปลงอย่างสันติวิธี
นั่นคือ"การเลือกตั้ง"

ซึ่งทางคสช.ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนเศรษฐกิจของคนชั้นล่างทั่วประเทศยับเยินอย่างแสนสาหัส แต่ประชาชนก็ยังกัดฟันตั้งหน้าตั้งตาทนรอการเลือกตั้งอย่างอดทน นี่เป็นการยืนยันอย่างหนักแน่นว่าประชาชนไม่ต้องการสงครามกลางเมือง จะเห็นได้ว่าประชาชนดีใจกับการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นทั้งประเทศและเฝ้าติดตามผลอย่างใจจดใจจ่อ แต่เป็นที่น่าเสียใจและเสียดายที่กกต.บริหารจัดการการเลือกตั้งไม่เรียบร้อยมีเรื่องที่น่าสงสัยเกิดขึ้นมากมาย ทั้งที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างง่ายดายเพียงกกต.เปิดเผยรายละเอียดผลการเลือกตั้งทั้งเก้าหมื่นสองพันกว่าหน่วยให้ประชาชนทราบอย่างโปร่งใสแต่กกต.ไม่ยินยอม ทำให้เรื่องราวยุ่งเหยิงยิ่งขึ้น 

ล่าสุดมีปัญหาเรื่องการคำนวณบัญชีรายชื่อแบบพิสดารพันลึกขึ้นมาอีก ยิ่งทำให้ข้อครหา"โกงเลือกตั้งเพื่อเป็นรัฐบาล"ยิ่งสาหัสมากขึ้น 

ดังนั้นความไม่เข้าใจสงสัยทั้งหมดที่เกิดขึ้นมีต้นเหตุจากการทำงานของกกต.ทั้งสิ้น ไม่มีใครต้องการสงครามกลางเมือง  ไม่มีใครต้องการเปลี่ยนระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่มีใครต้องการสร้างความปั่นป่วน

แต่ที่ต้องตั้งคำถามคือ ทหารมีหน้าที่อะไรทางการเมือง ทหารมีหน้าที่อะไรเกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้ง
ทหารยกเอาเรื่องสงครามกลางเมืองมาสร้างความสพรึงกลัว สยดสยองให้เกิดขึ้นกับประชาชนได้อย่างไร
ผบ.ทบ.กลับไปทำหน้าที่ปกป้องเอกราชอธิปไตยของประเทศชาติบ้านเมืองอันเป็นหน้าที่ของท่านให้ดีเถอะครับ
อย่าข้ามแดนไปหาเรื่องดีกว่าครับ.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"