'ส.ศิวรักษ์' ซัดคนล้มเจ้าคือ พวกที่อ้างจงรักภักดี แนะอนาคตใหม่ใช้ขันติธรรม 'หมากัดอย่ากัดตอบ'


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.62 - นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ นักคิดนักเขียนเจ้าของนามปากกา ส.ศิวรักษ์ ได้มีการอัดคลิป เผยแพร่ทางเพจ "Sulak Sivaraksa" โดยกล่าวถึงพรรคอนาคตใหม่ว่า
อยากจะเตือน โดยเฉพาะสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่ตอนนี้ถูกโจมตีเพราะได้รับที่นั่งมากพอสมควร สำหรับการลงเลือกตั้งครั้งแรก ทั้ง ๆ ที่พรรคใหญ่ ๆ มันโกงกินกันสารพัด อย่างน้อยพรรคของคุณเป็นคนรุ่นใหม่ ใช้ความซื่อสัตย์สุจริตเป็นบรรทัดฐาน เมื่อคุณประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดจะต้องถูกโจมตี พวกที่โจมตีนั้น โบราณว่า ไม่ได้เล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ก็เอาด้วยคาถา มันใช้ยุแยงตะแคงรั่วสารพัดเลย พวกคุณต้องใจหนักแน่นเอาไว้

คานธีเตือนว่ามนุษย์เรานั้นเมื่อทำอะไรใหม่ ๆ คนจะไม่สนใจ เมื่อเราได้รับควาสำเร็จแล้วคุณจะถูกโจมตี การที่ถูกโจมตีแสดงว่าคุณได้รับความสำเร็จ ฉะนั้นต้องอดกลั้น อดทน อย่าไปโต้ตอบ หมากัดอย่ากัดตอบ ใช้ขันติธรรม พิสูจน์ความจริงให้ปรากฎ 

นายสุลักษณ์ กล่าวอีกว่า เขาตัดต่อตรงไหนเราเอาหลักฐานมาชี้แจง มันตัดต่ออย่างไร ใส่ร้ายอย่างไร ที่เตือนคุณเพราะผมเองก็โดนมาแล้ว มันตัดต่อภาพ ใช้มาตรา 112 เล่นงานผม เข้าคุกมาหลายหน แต่อาศัยความดีต่อสู้ ก็ชนะทุกครั้ง จึงหวังว่าสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ จะต้องใช้ขันติธรรมให้มาก ใช้เมตตาจิต สงสารคนพวกนั้น นึกเสียว่ามันเป็นหมาที่เห่าหอน อย่าไปเกลียดกลัวอะไรเขาเลย ให้สงสาร ให้สมเพช เป็นประการสำคัญ 

ขนาดสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ท่านได้รับความสำเร็จในฐานะเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย ที่เก่งกล้าสามารถมากที่สุด ท่านก็ถูกพี่น้องรังแก ท่านอดทนอดกลั้นมาตลอดไม่โต้ตอบเลย ท่านเป็นตัวอย่างที่ดี ที่เราควรดูไว้เป็นตัวอย่าง 

"การล้มเจ้านั้น คนหัวก้าวหน้าที่ฉลาด ไม่ต้องการล้มเจ้า ไอ้พวกล้มเจ้าคือพวกที่อ้างว่าจงรักภักดี ไอ้พวกนี้อันตรายมาก เพราะพวกนี้ไม่ใช้สัจจะเป็นพื้นฐาน ไม่ใช้ความถูกต้องเป็นพื้นฐาน ไอ้พวกนี้แหละ คือพวกล้มเจ้าที่แท้ เราไม่ต้องไปทำอะไรเขาหรอกครับ สงสารเขา สมเพชเวทนาเขา ขอย้ำว่าสิ่งที่เราเขียนออกไป พูดออกไป เป็นสัจจะ เอาข้อควมต่างๆเหล่านั้นมา ให้ปรากฎแก่พหูชน แล้วคนก็จะหันมาอยู่ข้างฝ่ายสัจจะ อยู่ฝ่ายธรรมะ ตรงนี้เป็นประเด็นสำคัญ ผมขอส่งความปรารถนาดีมายังทุก ๆ คนนะครับ" นายสุลักษณ์ กล่าว


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"