คสช.ปัดเตะตัดขา'ธนาธร' ชี้คดีส่วบบุคคล ไม่เกี่ยวพรรคการเมือง


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.62 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ในฐานะ โฆษก คสช. กล่าวถึงกรณี การแจ้งข้อกล่าวหากับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผิด ม.116 กรณีปิดล้อมสถานีตำรวจปทุมวันว่า  การดำเนินคดีทางกระบวนการยุติธรรมต้องใช้เวลา และคดีนี้ไม่ใช่คดีพรรคการเมือง แต่เป็นคดีตัวบุคคล และขั้นตอนเป็นหมายเรียก คือ การเรียกไปให้ข้อมูล  เป็นไปตามกฎหมาย บางคดีก็ยังไม่สิ้นสุดและลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน อยากให้มองว่าขบวนการยุติธรรมนั้นไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลเพราะจะทำให้บุคคลนั้นมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวตนเองและช่องทางที่เป็นสากล

เมื่อถามว่า ข้อครหาว่าเป็นการแตะตัดขาพรรค  อนาคตใหม่  พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ไม่อยากให้มองเช่นนั้น  บางครั้งต้องพิจารณาว่าเป็นการพูดอคติที่มีอยู่ดั้งเดิม จะเห็นว่าตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบันและจะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งแล้ว บางบุคคลจะทำอะไรก็ตามหรือมีประเด็นใดเกิดขึ้นก็ตามจะกล่าวถึง คสช.ตลอด อยากให้ประชาชนแยกเยอะ เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกันจริงหรือไม่ ไปเหมารวมตามความรู้สึกของตัวเองคงไม่ได้ บางคนก็พูดเหมือนกับมีธงในใจ ยืนยัน คสช.ไม่ได้ทำร้ายประเทศและตั้งแต่ คสช.เข้ามามีบทบาทเราทำทุกสิ่งเพื่อสังคมและประเทศชาติ และทุกสิ่งที่ผ่านทำอยู่บนพื้นฐานหลักฐานข้อเท็จจริงและสิ่งต่างๆที่มีข้อพิสูจน์แบบจัดตั้งได้

ถามว่า คสช.กลายเป็นจำเลยสังคมหรือไม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า   คนที่มีความคิดหลากหลายต้องดูว่ามีทัศนคติอย่างไรกับ คสช.โดยเชื่อว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจ 

 


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11