ปลัดสปน.เผย'บิ๊กโจ๊ก'ต้องรายงานตัวเหมือนขรก.ทั่วไปพร้อมมอบหมายงานไม่มีอภิสิทธิ์พิเศษ


   

 

12 เม.ย.62-นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีโดยมีพระราชโองการโปรดเกล้าฯให้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล พ้นจากตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ในส่วนของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(สปน.) หลังจากมีพระราชโองการโปรดเกล้าฯแล้ว พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ก็จะต้องมารายงานตัวกับตน  โดยจะต้องมีการพูดคุยกันว่าจะให้ช่วยงานในส่วนไหน 

"เพราะในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษฯ ไม่ใช่งานที่เกี่ยวกับการบริหาร แต่ตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษฯ เป็นงานที่ให้คำปรึกษาแนะนำสปน.ว่างานอะไร ควรจะได้รับคำปรึกษา แนะนำอย่างไร รวมถึงจะต้องพูดคุย สอบถามเกี่ยวกับทักษะในหลายๆ ด้าน ซึ่งรวมถึงงานที่เกี่ยวข้องกับสปน.ด้วย ว่าสามารถทำงานราชการในส่วนไหนได้บ้าง จากนั้นจึงจะเรียกประชุมผู้บริหารว่าใครต้องการคนที่มีทักษะแบบไหนไปช่วยงาน เพราะเขาเป็นข้าราชการตำรวจ ไม่ได้เป็นข้าราชการพลเรือนมาก่อน จากนั้นจึงค่อยออกคำสั่งมอบหมายงาน"  

นางพัชราภรณ์ กล่าวยืนยันว่าพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษฯ นั้น ทางสปน.ปฏิบัติเหมือนกันทุกคนที่มาตามคำสั่งพิเศษ ที่จะต้องมารายงานตัวเหมือนกับข้าราชการปกติทั่วไป  อย่างไรก็ตามหากวันที่พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มารายงานตัว แล้วตนเองไม่อยู่ติดราชการก็สามารถรายงานกับรองปลัดสปน.ได้เช่นกัน


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?