เพื่อชาติซัดพวกอยากอยู่ยาวหน้าไม่อาย เจอบทเรียนแน่!


เพิ่มเพื่อน    

17 เม.ย. 62 – น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า นับวันยิ่งประหลาดใจกับพฤติกรรมกลุ่มอยากอยู่ยาวเข้าไปทุกวัน หลังจากเลือกตั้ง 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ในวันที่ 27 มี.ค. พรรคฝ่ายประชาธิปไตยที่มีจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรวมเกินครึ่งสภาได้ประกาศร่วมมือจัดตั้งรัฐบาล แต่ช่วงเวลา 2 สัปดาห์กว่าๆ ที่ผ่านมาฝ่ายแพ้เลือกตั้งที่มีจำนวน ส.ส. น้อยกว่า ไม่ยอมรับเจตนารมณ์ของประชาชน พยายามตั้งรัฐบาลแข่งฝ่ายประชาธิปไตยที่มีจำนวน ส.ส. มากกว่า ด้วยทุกวิธีการที่ไม่มีความละอาย ตั้งแต่การแสดงความคิดเห็นที่ไร้ความละอายประเภท รัฐธรรมนูญฉบับอยากอยู่ยาวนี่ดีกำหนดให้มี ส.ว. 250 คน ไว้สนับสนุนการจัดตั้งนายกรัฐมนตรีที่เป็นผู้เลือก ส.ว. พวกนี้มา การทำฟาร์มงูเห่าที่ประมูลค่าตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยไป อีกทั้งการปล่อยข่าวว่าพรรคนู้นพรรคนี้มีจำนวน ส.ส. เท่านู้นเท่านี้ ไปสนับสนุนการสืบทอดอำนาจกับพรรคตน แต่พอเจอกระแส #โป๊ะแตก ในโซเชียลทำให้แต่ละพรรคต้องออกมาแถลงว่าไม่เคยตกลงว่าจะไปสนับสนุนพวกอยากสืบทอดอำนาจ 

กระแสข่าว 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกอยากอยู่ยาวใช้สื่อกระแสหลักพยายามปล่อยข่าวว่า ผู้ชนะเลือกตั้งฝ่ายประชาธิปไตยไม่มีทางจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะพวกอยากอยู่ยาวสามารถประกาศตัวทำเรื่องที่คนที่มีความละอายไม่กล้าทำ เรียกว่าเป็นบทเรียนในการใช้กระแสข่าว ความหน้าไม่อายปล่อยข่าวให้คนหน้าบางฝ่ายประชาธิปไตยท้อถอย แต่โชคดีที่กระแสโซเชียลคนรุ่นใหม่คอยดักพฤติกรรมหน้าไม่อายเหล่านี้ ทำให้ฝ่ายอยากอยู่ยาวที่มีจำนวน ส.ส. แพ้เลือกตั้ง ยังไม่ประสบความสำเร็จในการจัดตั้งรัฐบาลแข่งกับผู้ที่มีจำนวน ส.ส. ชนะเลือกตั้ง 

"ปัญหาความวุ่นวายความสับสนความไม่แน่นอนในการจัดตั้งรัฐบาล จะหมดไปเมื่อคนแพ้รู้จักแพ้ ไม่ใช่แพ้แล้วทำตัวเป็นคนชนะ ตั้งรัฐบาลแข่งคนชนะ ทำทุกวิธีให้คนชนะที่มีความละอายท้อถอย รวมทั้งอย่าให้คนหน้าไม่อายทำให้คนหน้าบางท้อถอย ขอบอกไว้เลยว่าคนที่ไม่รู้จักแพ้ ทำทุกอย่างขัดเจตนารมณ์ของประชาชนส่วนใหญ่จะได้รับบทเรียนแน่นอน ตัวอย่างในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ได้ให้บทเรียนผู้ที่ไม่รู้จักแพ้แล้ว" โฆษกพรรคเพื่อชาติ ระบุ.


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก