ฝ่ายปค.จับผู้รับเหมามักง่ายทิ้งขยะที่สาธารณะเขากระทิง


   


22 เม.ย.62- นางศิริพร ปิ่นล่ม นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว พร้อมด้วยนายนที ดิษฐบรรจง ปลัดเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว นายวินย์ถวรรณ สุดสังข์ ปลัดอำเภองานป้องกัน และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมนายบุญสืบ ยอดดำเนิน อายุ 38 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง พร้อมแรงงานรวม 5 คน ในความผิดฐานทิ้งขยะในพื้นที่สาธารณะ บริเวณเขากระทิง ม.6 ต.เกล็ดแก้ว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยยึดของกลาง รถกระบะ มิตซูบิชิ สตราด้า สีเลือดหมู ทะเบียน 1ฒฒ-4332 กรุงเทพมหานคร บรรทุกซากอิฐมวลเบาเต็มคันรถ  

นางศิริพร กล่าวว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ อยู่ในความดูแลของเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ที่ผ่านมามีผู้มักง่ายนำขยะมาทิ้งกันเป็นจำนวนมาก เคยนำป้ายมาติดประกาศเตือน แต่ไม่นานก็ถูกรื้อถอนออกไปทุกครั้ง ล่าสุด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า พบเห็นนายบุญสืบ พร้อมพวก กำลังนำซากอิฐมวลเบามาทิ้งบริเวณต้องห้าม จึงสนธิกำลังเข้าจับกุม โดยให้การรับสารภาพว่า เคยลักลอบนำมาทิ้งแล้ว 2 ครั้ง

เบื้องต้น ได้เปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ พ.ศ.2535 และพ.ร.บ.สาธารณสุข พ.ศ.2535 ว่าด้วยเรื่องการทิ้งขยะในที่สาธารณะ มีความผิดตามกฎหมาย ต้องถูกจับและถูกปรับไม่เกิน 2,000 ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายในการส่งเสริมวินัย และปลูกจิตสำนึก ให้ประชาชนมีส่วนร่วมช่วยกันลดปริมาณขยะ เกิดความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยในชุมชน


"พรรคประชาธิปัตย์" ปีนี้ อายุ ๗๓ ปีเต็ม ย่างเข้า ๗๔ ถ้าเป็นคน ก็ต้องบอกว่าเป็น "รุ่นแรก" ในถนน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต"

ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย
ประชาธิปัตย์ในวันพรุ่งนี้
ต้นแบบ 'วุฒิสภา' มาจากไหน?