อากาศร้อนเป็นเหตุอ่างทองเป็ดไล่ทุ่งออกไข่น้อยลง


   

22 เม.ย.62-ผู้สื่อข่างจังหวัดอ่างทองรายงานว่า สภาพอากาศร้อนที่ร้อนจัดในพื้นที่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง  ส่งผลกระทบเกษตรผู้เลี้ยงเป็ดต้องสูบน้ำจากคลองชลประทานขึ้นมาใส่แปลงนา ที่นำเป็ดไปหากินเพื่อเป็นการคลายร้อนให้กับเป็ดได้เล่นน้ำคลายเครียด เป็นการลดความเสี่ยงเป็ดล้มตาย และช่วยให้เป็ดมีความสุขเพื่อจะได้เจริญเติบโตและออกไข่ได้ดีขึ้น   

นายเมิน  เพ็งเล็งดี อายุ 61 ปี คนเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 3  ต.คลองขนาก เล่าให้ฟังว่า  อากาศร้อนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เป็ดไล่ทุ่งที่เลี้ยงไว้กว่า 1,100 ตัว ไม่ยอมออกไข่ บางวันไข่ที่ออกมาก็มีขนาดเล็ก  ในช่วงนี้อยู่ที่วันละ 420ต่อฟอง  จากแต่ก่อนอยู่ที่วันละ670-750ฟอง  เนื่องจากทนต่อสภาพอากาศร้อนไม่ไหว ทำให้ต้องหาแนวทางแก้ไข ด้วยการตั้งเครื่อง สูบน้ำจากคลองชลประทานขึ้นมาใส่แปลงนา ที่นำเป็ดไปหากินเพื่อเป็นการคลายร้อนให้กับเป็ดได้เล่นน้ำคลายเครียด เป็นการลดความเสี่ยงเป็ดล้มตาย และช่วยให้เป็ดมีความสุขเพื่อจะได้เจริญเติบโตและออกไข่ได้ดีขึ้นต่อไป


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"