บันทึกหน้า4


เพิ่มเพื่อน    

        ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการ กกต. แถลงมติ กกต.แจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เป็นผู้มีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิ์รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 98 (3) และ พ.ร.ป.ส.ส. มาตรา 42 (3) กรณีเป็นผู้ถือหุ้นสื่อ ใน บ.วี-ลัค มีเดีย จำกัด โดยให้สิทธิ์แก้ข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน ส่วนเจ้าตัวอยู่ระหว่างทัวร์ยุโรปกำลังจะกลับเมืองไทยเพื่อรับสถานการณ์ไม่คาดคิด แต่น่าแปลกใจทำไมเมื่อวันจันทร์ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคชี้แจงแทนแบบผิดๆ ถูกๆ ทั้งเรื่องลำดับวันเวลาโอนหุ้น และโดยเฉพาะที่บอกว่า 8 ม.ค.62 ช่วงเช้าธนาธรลงพื้นที่ใน จ.บุรีรัมย์ เดินทางกลับมากรุงเทพฯ ด้วยรถตู้ใน ช่วงบ่าย มีหลักฐานใบเสร็จ easy pass เวลา 14.57 น. ที่ด่านธัญบุรี ระยะทางจาก อ.สตึก ถึง กทม.ประมาณ 400 กม. ขับ F.1 200 กม./ชม. หรืออย่างไรจึงมาถึงด่านธัญบุรีเวลา 14.57 น....0

        ส่วนที่ น.ส.อิสรีย์ อภิสิริรุจิภาส ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 2 พรรค อนค. บอกว่าปิยบุตรอาจสับสนช่วงเวลา ความจริงธนาธรอยู่ที่ประมาณ 9 โมง จนถึงประมาณ 10 โมงครึ่ง และเดินทางกลับช่วงเวลาดังกล่าว และบอกว่าตนเองกับปิยบุตรเดินหาเสียงด้วยกันจนถึงเวลาประมาณเที่ยง จากนั้นปิยบุตรก็ขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับ ก็น่าแปลกใจอีกว่าทำไมธนาธรกับปิยบุตรไม่ขึ้นเครื่องบินที่สนามบิน อ.สตึก กลับด้วยกันหลังเวลาเที่ยง ส่วน การโอนหุ้นสมบูรณ์ตามกฎหมาย เป็นวันไหน ที่อ้างว่าจบตั้งแต่ 8 ม.ค.62 แล้ว ส่วน 21 มี.ค. เป็นการแจ้งเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นต่อกระทรวงพาณิชย์ ก็ต้องมีหลักฐานชัดเจน โดยเฉพาะหลักฐานการจ่ายเงินค่าหุ้น หรือเช็ค และสเตทเมนต์ธนาคาร ตามที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยเรียกร้อง มิเช่นนั้นใครจะเมคเอกสารโอนหุ้นเป็นวันไหนก็ได้...0

        ว่ากันว่าปฐมเหตุเรื่องนี้ หลังจาก นายภูเบศวร์ เห็นหลอด ผู้สมัคร ส.ส.พรรค อนค. เขต 2 จ.สกลนคร โดนศาลสั่งถอนชื่อออกจากผู้สมัคร ส.ส. เพราะขาดคุณสมบัติ เนื่องจากเป็นเจ้าของสื่อ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 จากนั้น 20 มี.ค. ได้แจ้งหัวหน้า อนค. จึงเกิดการโอนหุ้น เมื่อ 21 มี.ค. แต่กลับอ้างว่าโอนหุ้นตั้งแต่ 8 ม.ค. ซึ่งคนใน อนค.รู้กันดี และทำใจกันแล้วว่าหัวหน้าพรรครอดยาก! ซึ่งความจริง หจก.​มาร์ส ​เอ็นจิเนียริ่ง ​แอนด์ ​เซอร์วิส ของภูเบศวร์ ทำธุรกิจก่อสร้างอย่างเดียว แต่ศาลยึดตามวัตถุประสงค์สําเร็จรูป 43 ข้อ ที่แนบคําขอจดทะเบียนเท่านั้น ถ้า หัวหน้า อนค.-พ่อของฟ้า โดนจำคุก 1 ถึง 10 ปี เพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้ง 20 ปี และหากโดนยุบพรรคด้วย อนค.ระส่ำแน่ โดยเฉพาะกรณี โกหกประชาชน ถือว่า ผิดศีลธรรม ถือเป็นเรื่องร้ายแรงกว่าผิดกฎหมาย ถึงขั้นล้มละลายทางความน่าเชือถือ ภาพลักษณ์คนรุ่นใหม่ก็ไม่ต่างจากนักการเมืองรุ่นเก่า...0

        น่าจับตา ผู้ตรวจการแผ่นดินรับคำร้องที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ขอให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญหรือศาลปกครองวินิจฉัยให้การเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.เป็นโมฆะ โดยให้ กกต.ชี้แจงภายใน 25 เม.ย. ในกรณีที่ กกต.อาจปฏิบัติไม่เป็นไปตามกฎหมายหรืออาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ ส่งผลให้การเลือกตั้งไม่สุจริตเที่ยงธรรม หากวินิจฉัยว่าเป็นโมฆะจริง สมการการเมืองก็เปลี่ยนใหม่ อาจเข้าล็อก รัฐบาลแห่งชาติ ตามที่หลายฝ่ายเสนอ ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วางตัวผู้จะมาดำรงตำแหน่งประธานสภาฯ ไว้แล้วนั้น โดยมีชื่อ นายสุชาติ ตันเจริญ และ นายวิรัช รัตนเศรษฐ เป็นตังเต็ง ก็อย่าเพิ่งมั่นใจอะไรขนาดนั้น หลังเสร็จพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จะเห็นความชัดเจนทางการเมืองอย่างแท้จริง...0

        ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก นายทักษิณ ชินวัตร 3 ปี โดยไม่รอลงอาญา คดี "เอ็กซิมแบงก์" ปล่อยกู้ 4 พันล้านบาทให้รัฐบาลพม่า ในโครงการพัฒนาระบบโทรคมนาคมของพม่า เพื่อหวังประโยชน์ในธุรกิจดาวเทียมที่มีการสั่งซื้ออุปกรณ์จาก บ.ชินแซทเทลไลท์ ที่เป็นบริษัทในเครือ ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ของ ตระกูลชินวัตร ซึ่งเป็นการพิจารณาคดีใหม่ครั้งแรก โดยไม่มีตัวจำเลย หลังจาก พ.ร.ป.ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง (วิ อม.) พ.ศ.2560 บังคับใช้ และยังมีอีก 3 คดี คือ แปลงค่าสัมปทานโทรคมนาคม ปล่อยกู้ ธ.กรุงไทย และหวยบนดิน เป็นการรุกฆาต น.ช.ทักษิณ จนกระดาน ส่วนที่พยายามใช้ช่องทางพิเศษก็ล้มเหลว หนทางกลับบ้านแบบเท่ๆ ปิดสนิทแล้วๅ!...0


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.