ไม่ลืมหูลืมตา! เพื่อชาติป้อง'ธนาธร' ข้องใจกกต.แจ้งข้อหา


   

24 เม.ย. 62 - น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งข้อหานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เรื่องหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย ว่า ในกรณีนี้ได้กางลำดับเวลาปฏิทินการเลือกตั้ง 24 มี.ค. 2562 ดูพบว่า วันที่ 23 ม.ค. 2562 มีประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป ซึ่งเป็นหมุดหมายแรกที่ยืนยันว่ามีการเลือกตั้ง  และ กกต. กำหนดวันรับสมัคร ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ ระหว่างวันที่ 4 – 8 ก.พ. 2562 ซึ่งผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 2 ระบบ ต้องมีคุณสมบัติไม่ขัดพระราชบัญญัติและพระราชกฤษฎีกา ก่อนวันที่ 23 ม.ค. 2562 

"แต่กรณีนายธนาธรมีหลักฐานทางกฏหมายว่าได้โอนหุ้นเรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. 2562 แต่ กกต. กลับแจ้งข้อกล่าวหา จึงแปลกใจในมติการแจ้งข้อกล่าวหาของ กกต. เมื่อเทียบเคียงกับกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ ทำไมไม่มีมติแจ้งข้อกล่าวหาให้ใช้ข้อกฎหมายมายืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ สามารถอยู่ในรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคการเมืองเสนอได้หรือไม่ สังคมจะได้ไม่สับสนคลุมเครือ หวังว่า กกต. จะใช้หลักฐานทางกฏหมายในการลงมติให้คุณให้โทษกับผู้สมัครทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่มีการกลั่นแกล้งและไม่มีการละเว้น" โฆษกพรรคเพื่อชาติ ระบุ.


จำกันไว้ง่ายๆ นะ...........ปี ๒๕๖๒ นี้วันที่ ๑๗ กรกฎาคม ตรงกับวันพุธ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ ปีกุน เป็นวัน "เข้าพรรษา"และวัน/เดือน/ปี เดียวกันนี้

ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'