ชุมพรคึกคักแห่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งใหม่


   

29 เม.ย.2562 -  บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดหีบเลือกตั้งใหม่ของหน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 7 บ้านดวงดี ตำบลสองพี่สอง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งคณะกรรมการการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติสั่งให้เลือกตั้งใหม่เนื่องจากปรากฏหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าผลการนับคะแนนมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ไม่ตรงกับจำนวนบัตรที่ใช้ออกเสียงลงคะแนน ได้มีชาวบ้านเดินทางมายังหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งหน่วยเลือกตั้งที่ 9 มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 1,203 คน
 
โดยการเลือกตั้งใหม่ที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าวมี ศ.สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กกต., นายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย กกต. และนายวิบูลย์ วัฒนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าฯ ชุมพรได้เดินทางมาติดตามการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย  
 
โดย ศ.สันทัดกล่าวว่า การเลือกตั้งนี้ทาง กกต.ได้มาสังเกตการณ์ติดตามการเลือกตั้งเพื่อจะได้นำปัญหาต่างๆไปแก้ไขในครั้งต่อๆไป โดยหน่วยเลือกตั้งในหน่วยที่ 9 ประชาชนตื่นตัวเป็นอย่างมากมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอใช้สิทธิใช้เสียงของตนเองตั้งแต่เช้า  ซึ่งเป็นนิมิตที่ดีของการเลือกตั้งครั้งนี้น่าจะผ่านไปได้ด้วยดี
 
ด้าน น.ส.ปรีดา บุญอยู่  อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7  ตำบลสองพี่น้อง กล่าวว่าตื่นตัวอย่างมากที่จะใช้สิทธิของตนเองในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นครั้งที่สองก็ตาม เพราะถือว่าเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน ที่ต้องมาแสดงสิทธิของตนเอง และในครั้งนี้ตนเองพร้อมสามีได้เดินทางมาตั้งแต่เช้าเพื่อต้องการเป็นคนแรกในการลงคะแนนเลือกตั้ง ซึ่งก็ได้ดั่งใจ และหลังจากลงคะแนนแล้วก็จะเดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.ท่าแซะ เพื่อตรวจครรภ์อีกรอบก่อนผ่าคลอดในต้นเดือนหน้า
 


ไว้อาลัยแด่นักการเมืองรุ่นใหม่! คงติดโรคมาจากเมื่อครั้งเป็นพิธีกรข่าวโอ๊คทีวี พักหลัง ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ถึงได้เปิดโรงน้ำแข็งหลอดรายวัน

งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'