'บิ๊กป้อม'ย้อนถาม'ธนาธร'เล่นการเมืองนอกสภาฯถูกต้องตามกม.หรือไม่


เพิ่มเพื่อน    

29 เม.ย.62- ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อคน.) ระบุถ้าไม่ได้เข้าไปในสภาฯก็จะออกมาเล่นการเมืองนอกสภาฯว่า ถามว่าทำแบบนั้นถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ ถ้าถูกต้องก็ดำเนินการไป ในส่วนเรื่องของความวุ่นวายนั้นตอนนี้ยังไม่มีอะไร ทุกอย่างยังคงเดินไปตามกฏหมาย ยังไม่มีเรื่องการปลุกระดมหรือเรื่องใดๆทั้งสิ้น 

"สำหรับเรื่องการเมืองนั้นต้องรอหลังจากงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเสร็จสิ้นไปแล้วว่าใครจะเป็นส.ส.หรือไม่ ก็ขอให้รอหลังวันที่ 9 พ.ค. ไปแล้ว ทั้งนี้ประชาชนต่างรับทราบดีว่าเป็นช่วงงานพระราชพิธีฯอันยิ่งใหญ่ อีกทั้งทราบว่าอะไรควรและอะไรไม่ควร" 

ถามถึงกรณีฝ่ายการเมืองไปสมัครเป็นจิตอาสา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องขอขอบคุณนักการเมืองทุกคนที่ได้สมัครเข้ามามีส่วนร่วมเป็นจิตอาสา ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี และทำให้เกิดความเรียบร้อยมากขึ้น

เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีความเป็นห่วงกังวลอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องให้กังวล
 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'