ประธานพีจีเอเผย 'ไทเกอร์' คัมแบ็กเทียบเท่าปรากฏการณ์ลงดวงจันทร์


   

เซธ วอห์น ประธานพีจีเอ ออฟ อเมริกา ออกมาเผยว่าการคัมแบ็กกลับมาคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส อีกครั้งของ ไทเกอร์ วูดส์ เมื่อต้อนเดือนเมษายนที่ผ่านมา เทียบเท่ากับปรากฏการณ์ลงดวงจันทร์ครั้งแรกของมนุษย์0ในวงการกีฬาหลังส่งให้ตั๋ว พีจีเอ แชมเปียนชิพ ขายดีเทน้ำเทท่า

        ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันกลับมาสร้างเทพนิยายอีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสตเา เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นการคว้าแชมป์เมเจอร์รายการที่ 15 ในอาชีพหลังเจอปัญหาชีวิตถาโถมทั้งในและนอกสนาม

        เซธ วอห์น ประธานพีจีเอ ออฟ อเมริกา กล่าวว่าการกลับมาชนะเมเจอร์อีกครั้งนั้นเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับปรากฏการณ์ "ไทเกอร์มาเนีย" ละลอกใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ศึกพีจีเอ แชมเปียนชิพ เมเจอร์อีกรายการที่ในปีนี้จะย้ายมาแข่งขันกันในเดือนพฤษภาคมนี้

        พีจีเอ แชมเปียนชิพ ซึ่งเคยเป็นเมเจอร์สุดท้ายของปี จะย้ายมาเป็นเมเจอร์รายการที่สองของปีที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ที่ เบธเพจ แบล็ค และจากการกลับมาชนะอีกครั้งของ ไทเกอร์ ทำให้ตั๋วการแข่งขันในสองวันสุดท้ายขายหมดไปเรียบร้อยแล้ว

        "การกลับมาชนะอีกครั้งของ ไทเกอร์ นั้นส่งผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากเมื่อครั้งมนุษย์ส่งคนไปลงบนดวงจันทร์" วอห์น กล่าวถึงการกลับมาชนะที่ออกัสต้าของ ไทเกอร์ "มันไม่ใช่เพียงเรคื่องกอล์ฟเท่านั้น แต่ผลกระทบของมันอยู่ในระดับคนลงบนดวงจันทร์เลยทีเดียว"

        "ผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างทันทีเห็นได้จากความต้องการตั๋วเข้าชมการแข่งขันมารกขึ้นอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมานานแล้ว แน่นอนว่าปกติแล้วรายการระดับเมเจอร์นั้นตั๋วในช่วงสุดสัปดาห์มักจะขายหมด แต่ครั้งนี้ความต้องการนั้นมันมาจากทุกทิศทาง" ประธานพีจีเอ ออฟ อเมริกา กล่าว

        ไทเกอร์ วูดส์ นั้นเคยชนะเมเจอร์ที่สนาม เบธเพจ แบล็ค มาแล้ว โดยเขาเคยคว้าแชมป์บนสนามในนิวยอร์กแห่งนี้เมื่อปี 2002 ตอนที่สนามได้รับเลือกให้จัดการแข่งขัน ยูเอส.โอเพ่น

 


จะยุบสภา ลาออก หรืออยู่ต่อ มีให้ลุ้นกันรายวันจริงๆ การเมืองยุคนี้ จะบอกว่าอ่อนหัดก็ไม่ได้ เก๋าก็ไม่เชิง ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคร่วมฝ่ายค้าน มันมีความเทาๆ แทรกอยู่ในทุกแง่ทุกมุม

เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ