'โบว์สามนิ้ว'นำทีมคนอยากเลือกตั้ง บุกด่า'กกต.'ซ่อน-กั๊ก-โกง!


เพิ่มเพื่อน    

3 พ.ค. 62 - ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และนายปิยรัฐ จงเทพ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 กาฬสินธุ์ พรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยมวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เดินทางมาขอเข้าพบประธาน กกต. แต่ประธาน กกต.ติดภารกิจ จึงยื่นข้อเสนอผ่านสื่อมวลชน โดย น.ส.ณัฏฐา เรียกร้องให้ กกต.ทำหน้าที่ขั้นต่ำ เพื่อให้เกิดความโปร่งใส่ในการจัดการเลือกตั้ง ดังนี้ 1.ขอให้เปิดเผยผลคะแนนเลือกตั้งเป็นรายหน่วยทั่วประเทศ อย่างที่เขต 1 นครปฐม ก็มีข้อบกพร่องนับไม่ตรงกัน จะซ่อนทำไม 2.กรณีที่ประธาน กกต.ออกมายืนยันมีวิธีการคำนวณตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ แต่ยังไม่เปิดเผยต่อประชาชน จะขอเปิดให้รู้พร้อมกันในวันที่ประกาศผลคะแนนการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ซึ่งน่าแปลกใจ เพราะก่อนหน้านี้ กกต. ยังไปขอให้ศาลรัฐธรรมนูญช่วยวินิจฉัยวิธีการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ไม่เข้าใจว่ารู้แล้วจะกั๊กทำไม

และ 3.ขอให้ กกต. หยุดพฤติกรรมเลือกปฏิบัติ โดยใช้องค์กรอิสระเป็นปัจจัยในการสืบทอดอำนาจ ซึ่ง กกต. อาจจะเป็นคนที่สับขั้วจัดตั้งรัฐบาลเสียเอง จะเห็นได้ว่าคำร้องฝ่ายไหนรวดเร็วติดจรวด ฝ่ายไหนไม่ได้รับการตอบสนอง บางพรรคการเมืองถูกยุบไปแล้ว บางพรรคยังไม่ได้วินิจฉัย จึงขอเรียกร้องให้ กกต.หยุดซ่อน หยุดกั๊ก หยุดโกง อย่าทำให้ความอดทนของประชาชนสิ้นสุด. 


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'