
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ปลื้มผลงานครึ่งแรกปีงบประมาณ 62 โกยรายรวม3,143 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,440 ล้านบาท เติบโต 85% และมีกำไรสุทธิ 763 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 275 ล้านบาท
09 พ.ค. 62 นายโสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) (FPT) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกของปีงบประมาณ 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. ปี 2561 - 31 มี.ค. ปี 2562 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 3,143 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,440 ล้านบาท หรือเติบโต 85% และมีกำไรสุทธิ 763 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 275 ล้านบาท และในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.–31 มี.ค. ปี 2562 บริษัทมีรายได้รวม 565 ล้านบาท กำไรสุทธิ 80 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากค่าเช่าโรงงานและคลังสินค้ารวมกว่า 401 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 380 ล้านบาท หรือคิดเป็น 5.7%
โดยในไตรมาส 2 นี้ บริษัทฯ มีผลการดำเนินการที่ดีอย่างต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนหน้า โดยมีพื้นที่ให้เช่ากว่า 2.17 ล้านตารางเมตร ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทมีอัตราพื้นที่เช่าโรงงานและคลังสินค้าอยู่ที่ 79% เพิ่มขึ้น 71% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญนี้เป็นผลมาจากการเติบโตของกลุ่มลูกค้าในกลุ่มโลจิสติกส์ ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนรวมกันสูงกว่า 70% ของภาพรวมผู้เช่าทั้งหมด โดยลูกค้าสัญชาติญี่ปุ่นยังคงเป็นฐานใหญ่ในกลุ่มผู้เช่าโรงงาน
ขณะที่ในกลุ่มคลังสินค้านั้นมีผู้เช่าจากญี่ปุ่น และทางยุโรป ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น ล่าสุดบริษัทสามารถปิดดีล Built-to-Suit พัฒนาศูนย์กระจายสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิขนาดใหญ่แห่งใหม่ให้แก่ ฮาวี ลอจิสติกส์ (ประเทศไทย) นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้าขยายธุรกิจผ่านการผนึกพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ โดยเริ่มต้นปีด้วยการจับมือกับ บริษัท สหไทย เทอร์มินอล เพื่อร่วมลงทุนพัฒนาและบริหารโครงการโลจิสติกส์พาร์คแห่งใหม่ และร่วมการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท พีบีเอ กรุ๊ป
สำหรับอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ ล่าสุดได้ร่วมลงทุนกับพันธมิตรผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก มิตซุย ฟูโดะซัน เพื่อพัฒนาและบริหารโครงการโลจิสติกส์พาร์ค นอกจากนี้เพื่อสร้างการเติบโตและความมั่นคงในการดำเนินธุรกิจในระยะยาว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่าน บริษัทได้มีการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการโดยสมัครใจ ของบมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ โดยเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทได้มีมติเห็นชอบให้ดำเนินการและลำดับต่อไปจะเป็นขั้นตอนของการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มตั้งแต่ เดือนพ.ค.-ส.ค.นี้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |