'บิ๊กป็อก'เก็บตัว รูดซิปปากไม่พูดเรื่องการเมือง


   

14 พ.ค.62-  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่พยายามขอถามประเด็นการเมือง โดยพล.อ.อนุพงษ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “เรื่องการเมืองไม่ตอบ” จากนั้นได้เดินขึ้นห้องประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.) ไปทันที

อย่างไรก็ตาม​ ก่อนหน้าที่​ พล.อ.อนุพงษ์จะเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล ได้มีทีมงานเข้ามาขอความร่วมมือกับผู้สื่อข่าวว่า “วันนี้รัฐมนตรีขอไม่ให้สัมภาษณ์นะครับ จะเดินขึ้นตึกไปเลย”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุของการไม่ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นเพราะข่าวจากการประชุมครม.สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีการหลุดคำว่าถามหาสวรรค์วิมานอะไรหรือไม่ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ระบุว่า “ไม่ใช่  เพียงแต่ท่านไม่อยากตอบประเด็นการเมือง”


ก่อนนี้มีกระแสข่าวพรรคที่จะเข้าร่วมรัฐบาลตั้งเงื่อนไข ไม่ให้พล.อ.อนุพงษ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ร่วมครม. รวมทั้งพล.อ.อนุพงษ์ให้สัมภาษณ์สื่อด้วยความหงุดหงิดกรณีนายสุธี มากบุญ  รมช.มหาดไทย ยื่นใบลาออกจากคณะรัฐมนตรีเพื่อเป็น ส.ว.  โดยพล.อ.อนุพงษ์บอกว่า "คุณจะถามผมให้เกิดสวรรค์วิมานอะไรขึ้นมา" จนตกเป็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวาง
 


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'