'บิ๊กป็อก'เก็บตัว รูดซิปปากไม่พูดเรื่องการเมือง


   

14 พ.ค.62-  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่พยายามขอถามประเด็นการเมือง โดยพล.อ.อนุพงษ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “เรื่องการเมืองไม่ตอบ” จากนั้นได้เดินขึ้นห้องประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.) ไปทันที

อย่างไรก็ตาม​ ก่อนหน้าที่​ พล.อ.อนุพงษ์จะเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล ได้มีทีมงานเข้ามาขอความร่วมมือกับผู้สื่อข่าวว่า “วันนี้รัฐมนตรีขอไม่ให้สัมภาษณ์นะครับ จะเดินขึ้นตึกไปเลย”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุของการไม่ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นเพราะข่าวจากการประชุมครม.สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีการหลุดคำว่าถามหาสวรรค์วิมานอะไรหรือไม่ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ระบุว่า “ไม่ใช่  เพียงแต่ท่านไม่อยากตอบประเด็นการเมือง”


ก่อนนี้มีกระแสข่าวพรรคที่จะเข้าร่วมรัฐบาลตั้งเงื่อนไข ไม่ให้พล.อ.อนุพงษ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ร่วมครม. รวมทั้งพล.อ.อนุพงษ์ให้สัมภาษณ์สื่อด้วยความหงุดหงิดกรณีนายสุธี มากบุญ  รมช.มหาดไทย ยื่นใบลาออกจากคณะรัฐมนตรีเพื่อเป็น ส.ว.  โดยพล.อ.อนุพงษ์บอกว่า "คุณจะถามผมให้เกิดสวรรค์วิมานอะไรขึ้นมา" จนตกเป็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวาง
 


จำกันไว้ง่ายๆ นะ...........ปี ๒๕๖๒ นี้วันที่ ๑๗ กรกฎาคม ตรงกับวันพุธ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ ปีกุน เป็นวัน "เข้าพรรษา"และวัน/เดือน/ปี เดียวกันนี้

ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'