'อนุพงษ์'ข้องใจมารยาทปชป.แสดงความเห็นปรับครม.ข้ามพรรค


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.63-พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แสดงความคิดเห็นในกลุ่มไลน์ ส.ส. ทบทวนการร่วมรัฐบาลถึงขั้นพูดไม่อยากพายเรือให้โจรนั่ง ได้มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หรือยัง ว่า คนที่รับผิดชอบรัฐบาล ไม่ว่าจะสำเร็จหรือล้มเหลว จะอยู่ได้หรือไม่ได้ อยู่ที่นายกรัฐมนตรี และการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นเรื่องของนายกฯ หากจะให้ตนวิพากษ์วิจารณ์ตนไม่อยากพูด อยากให้จบแค่นี้ 

ในความเห็นส่วนตัวเชื่อว่าอาจมีการคุยกันในส่วนของพรรคร่วม แต่คิดหรือไม่ว่าพรรคร่วมควรปรับภายในพรรคตัวเอง หรือข้ามพรรคไป ตนคิดว่ามันอยู่ที่มารยาท ถ้าอยากจะปรับในส่วนของพรรคตัวเองก็ให้ไปคุยกับนายกฯ ซึ่งน่าจะได้ ส่วนจะปรับหรือไม่เป็นเรื่องของนายกฯ แต่หากจะข้ามพรรคต้องไปดูว่าควรหรือไม่ ตนยังงงว่าที่แสดงความคิดเห็นนั้นเป็นการแสดงความคิดเห็นในนามพรรคหรือไม่ ขอให้มีหลักคิดกันให้ดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสเรียกร้องให้ปรับรัฐมนตรีบางคนออกจาก ครม. พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้นายกฯจะเป็นผู้คิด ไม่ใช่สื่อ ไม่ใช่ตน สถานการณ์ขณะนี้ก็ทำงานไปตามปกติ ข่าวที่ออกมาก็รู้ว่าไม่ได้เรื่อง ตนติดตามมาตลอดเห็นไปยุ่งแต่หน้ากากของปลอมอะไรก็ไม่รู้ คนดีๆ มาพูดให้ฟังว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะมีการกักตุนหน้ากาก 200 ล้านชิ้น ถามว่าจะเอาที่ไหนมากักตุน เพราะเราผลิตได้แค่นี้ มันไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ก็ไม่ฟังกัน สื่อบอกสถานการณ์เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ตนยืนยันว่าสถานการณ์ธรรมดาอยู่ ส่วนสถานการณ์ที่ไม่ดีคือคนที่ยุ่งกับโซเชียลกับสื่อ เชื่อในสิ่งที่ไม่มีเหตุผล ในสภาวะเช่นนี้ในต่างประเทศก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเกิดภัยแล้ง น้ำท่วม ปัญหาเศรษฐกิจโลก ทุกประเทศก็ประสบปัญหาเช่นนี้ ก็ลำบากยากเข็ญ ก็สู้กันไป เพียงแต่ประเทศใดจะจิกตีภายในกันก็เท่านั้น.


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์