'อุตตม'เผยพูดได้ไม่เต็มร้อยว่าจะเป็นแกนตั้งรัฐบาล แต่ยืนยันพปชร.ไม่มีงูเห่า-สัตว์เลื้อยคลาน


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ค.62 -  นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่าหลังจาก 11 พรรคเล็กได้มาร่วมรัฐบาล ก็ยอมรับเสียงตอบรับ และกระแสที่ดีขึ้น ทำให้พรรคอื่นได้เห็นศักยภาพของพรรคพลังประชารัฐในการร่วมงานพรรคต่าง ๆ  แต่ไม่สามารถพูดได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการพูดคุย ส่วนจะชัดเจนภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ ขอให้รอดู เพราะเนื่องจากเรามีระยะเวลาของกฎหมายที่กำหนดไว้อยู่แล้ว แต่มั่นใจทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

นายอุตตม ยืนยันว่าการทำงานของพรรคพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยกิจกรรมสัมมนา ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อของพรรคที่จัดขึ้นที่พัทยาในวันนี้เป็นการตอกย้ำความสามัคคีที่เราจะระดมสมองในการทำงานให้กับประเทศอย่างไร และงานด้านการเมืองเรามีเอกภาพชัดเจน ไม่มีปัญหา 

ส่วนตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีข่าวว่ามีคู่ชิง 2 คน คือ นายสุชาติ ตันเจริญ กับ นายวิรัช รัตนเศรษฐ์  พรรคยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะมีบุคคลากรที่หลากหลายและมีความสามารถให้เลือกจำนวนมาก ยืนยันว่าข่าวระบุว่ามีคู่ชิงเป็นข่าวโคมลอย และ สุดท้ายก็ต้องเป็นแค่ชื่อเดียวเท่านั้น พร้อมยืนยันพรรคพลังประชารัฐจะไม่มีงูเห่า แม้จะเป็นพรรคเกิดใหม่ แต่ก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จึงมั่นใจจะไม่เกิดสัตว์เลื้อยคลานภายในพรรคแน่นอน 

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังกล่าวถึงรายชื่อ สว. ว่าได้เห็นแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านรายชื่อในรายละเอียดจึงยังไม่อยากให้ความเห็น.
 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ