ทายาท'จึงรุ่งเรืองกิจ'จ่อนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ค.62 - นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เเกนนำพรรคพลังประชารัฐกล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งรัฐบาลเเละการเเบ่งสรรโควตารัฐมนตรีในพรรคว่าตอนนี้ก็มีความคืบหน้าไปพอสมควรการตัดสินใจในเรื่องการเเบ่งหน้าที่ในครม.นั้นขอให้หัวหน้าพรรคไปพิจารณา 115 ส.ส.ในพรรคนั้นทุกคนทำงานกันหนักเเละผู้ใหญ่ในพรรคคงจะนำเรื่องนี้ไปพิจารณาด้วยว่าใครเหมาะสม การเมืองนั้นเราต้องเข้าใจธรรมชาติของนักการเมืองที่อยากทำงานให้ประเทศ เเต่เมื่อตำเเหน่งมีจำกัดก็ต้องเลือกคนที่เหมาะสม

รายงานข่าวจากกลุ่มสามมิตรเเจ้งว่า เบื้องต้นนั้นส.ส.7-8 คนจะได้โควตาหนึ่งรัฐมนตรี เเละคีย์เเมนในกลุ่มมีสี่คนคือนายสุริยะ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย เเละกลุ่มนิติกาญจนาจากจ.ราชบุรีมีสิทธิได้เป็นครม.ชุดใหม่

โดยนายสุริยะอาจเปิดทางให้รายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ กรรมการบริหารพรรคเเละเป็นหลานของนายสุริยะรับเป็นรัฐมนตรีเเทน โดยนายสมศักดิ์อยากไปทำหน้าที่รมว.เกษตรเเละสกรณ์หรือรมว.ทรัพยากรธรรมขาติฯ ส่วนอีก 3 เก้าอี้ของกลุ่มจะเป็นกระทรวงทางเศรษฐกิจ เช่น พาณิชย์ อุตสาหกรรม ท่องเที่ยวเเละกีฬา.

 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"