
14 พ.ค.62 - นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ระบุหาก ส.ว. 250 คน ซึ่งแต่งตั้งโดยหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี ถือว่าขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 114 ที่ว่าด้วยการขัดกันแห่งผลประโยชน์ ว่า มันถูกบังคับด้วยมาตรา 272 ในรัฐธรรมนูญ ที่ให้ ส.ว.ประชุมร่วมกับส.ส.เพื่อเลือกนายกฯ
ดังนั้น ต้องเลือกเอาว่าจะเอามาตรา 114 หรือมาตรา 272 ซึ่งมาตรา 272 นั้นอยู่ในบทเฉพาะกาลที่ออกแบบมาเฉพาะการเลือกนายกฯในครั้งนี้ และเป็นมาตราที่ได้มาจากการลงประชามติ ที่มีคำถามพ่วงไปด้วยว่าเอาแบบนี้หรือไม่ ซึ่งเสียงส่วนใหญ่บอกว่าเอา
เมื่อถามว่า การที่ประชาชนลงประชามติเช่นนั้น เพราะยังไม่ทราบว่าหัวหน้าคสช.จะเป็นแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า “ก็ไม่รู้อะไรทั้งนั้น และคสช.ก็ถูกบังคับด้วยรัฐธรรมนูญให้เป็นผู้แต่งตั้ง ส.ว. ถ้าคสช.ไม่ตั้ง คนอื่นก็ตั้งไม่ได้ แล้วจะให้ทำอย่างไร”
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |