จับเมียฆ่าผัวอบต. แบ็กโฮขุดหลุมฝัง


   


    ตำรวจคลี่คลายคดีสมาชิก อบต.หายตัวไป 1 เดือน พบถูกฆาตกรรม จับเมียเค้นสอบก่อนรับ ทะเลาะกับผัวและถูกขู่ทำร้าย ด้วยความเมา รอผัวหลับใช้ปืนจ่อยิงหัวผ่านหมอนเพื่อเก็บเสียง แล้วใช้แบ็กโฮขุดหลุมในสวนทุเรียนฝังศพอำพราง ก่อนที่น้องชายจะเข้ามอบตัวสารภาพช่วยพี่ฝังศพ 
    เช้าวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี และพนักงานสอบสวน สภ.ท่าใหม่ ได้สอบปากคำนางเบญจวรรณ ไทยเจีย และนายวัชรพงค์ ไทยเจีย น้องชาย ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่านายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เหย สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ แล้วนำไปฝั่งดินในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จากนั้นได้คุมตัวทั้งสองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 
    นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เหย อายุ 46 ปี สามีนางเบญจวรรณ หายตัวไปจากบ้านราว 1 เดือน ก่อนที่ตำรวจจะสามารถคลี่คลายคดีได้ว่าเป็นการฆาตกรรมโดยฝีมือภรรยา จากการสอบปากคำนานหลายชั่วโมง ในที่สุด นางเบญจวรรณก็รับว่ายิงนายทรงศักดิ์เสียชีวิต แล้วนำศพไปฝังในสวนทุเรียนเพื่ออำพราง
    เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมา พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่หลังได้รับรายงาน เพื่อดูการขุดศพขึ้นมาพิสูจน์ โดยเจ้าหน้าที่ใช้รถแบ็กโฮขุดดินลึกราว 3 เมตร จึงพบศพ โดยนายทรงศักดิ์นุ่งผ้าขนหนูเพียงตัวเดียว และถูกห่อด้วยพลาสติกคลุมรถ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด 
    เบื้องต้นนางเบญจวรรณให้การว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน ศกนี้ ขณะสามีนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ตนได้ใช้ปืนพกยิงผ่านหมอนเพื่อเก็บเสียงรวม 3 นัด โดย 2 นัดแรกยิงไม่ออก เพราะไกปืนติดผ้าและผ้าห่ม ส่วนนัดที่ 3 กระสุนเจาะศีรษะเสียชีวิต กระทั่งวันที่ 17 เม.ย. จึงนำศพสามีไปฝัง ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะมีปากเสียงกับสามีอย่างรุนแรง ประกอบกับตนเองเมาสุรา จึงบันดาลโทสะที่ถูกสามีขู่จะทำร้ายตนและลูก จึงใช้ปืนยิง จากนั้นได้ใช้รถแบ็กโฮขุดหลุมในสวนทุเรียนฝังศพ อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่านางเบญจวรรณจะขุดหลุมซ่อนศพเพียงคนเดียวเนื่องจากเป็นงานที่หนัก จึงได้เค้นสอบและนำนางเบญจวรรณไปตรวจค้นที่บ้านเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม
    กระทั่งเวลา 22.15 น. วันอังคาร นายวัชรพงค์ ไทยเจีย อายุ 36 ปี น้องชายของนางเบญจวรรณ ก็ได้เดินทางเข้ามอบตัวตำรวจ สภ.ท่าใหม่ รับว่าได้ช่วยพี่สาวเคลื่อนย้ายศพและฝั่งศพนายทรงศักดิ์ โดยนางเบญจวรรณบอกว่าฆ่านายทรงศักดิ์ และจะทำอย่างไรดี จึงได้ร่วมกันคิดแผนโดยการนำศพนายทรงศักดิ์ขึ้นรถยนต์ นำไปฝั่งดินโดยใช้รถแบ็กโฮขุด และฝังภายในสวนทุเรียนที่เป็นพื้นที่ของนางเบญจวรรณ
    ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหานางเบญจวรรณ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้นศพเพื่อปกปิดการตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายวัชรพงค์ถูกตั้งข้อหา ช่วยเหลือปิดบังซ่อนเร้นศพ
    สำหรับการทำแผน จุดแรกที่บ้านของนายทรงศักดิ์ ที่นางเบญจวรรณใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงที่ศีรษะนายทรงศักดิ์ผ่านหมอน ขณะนายทรงศักดิ์นอนหลับอยู่บนโซฟา จากนั้นนางเบญจวรรณได้ทิ้งศพนายทรงศักดิ์ไว้ภายในบ้านโดยเปิดแอร์ทิ้งไว้ และโทร.หานายวัชรพงค์ น้องชาย เพื่อให้มาช่วยนำศพขึ้นรถยนต์เข้าไปในสวนทุเรียน
    จุดที่ 2 คือการขุดหลุมฝังศพนายทรงศักดิ์ โดยนางเบญจวรรณให้นายวัชรพงค์ไปขอยืมรถแบ็กโฮจากพี่ชาย อ้างว่าจะปรับพื้นที่ภายในสวนทุเรียน จากนั้นทั้งสองช่วยกันขุดหลุมที่มีความลึกกว่า 3 เมตร เพื่อฝังร่างนายทรงศักดิ์อำพรางคดี. 


นายสุวิทย์ เมษินทรีย์.... รัฐมนตรีว่าการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.)

เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'
บ้านเมือง 'คนละเรื่องเดียวกัน'