DITP บุกตลาดใหม่ “มาเก๊า” เมืองคนรวยที่สุดในเอเชีย


เพิ่มเพื่อน    

DITP เดินหน้าเปิดตลาดใหม่ “มาเก๊า” เมืองรองที่มี GDP รายได้ต่อหัวประชากรสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย โดยเตรียมผู้ประกอบการไทยจำนวน 50 รายเข้าร่วมงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 ในเดือนก.ค. พร้อมชี้อุตสาหกรรม “อาหาร-สปา-เฟอร์นิเจอร์” มีศักยภาพเติบโตได้ดีในมาเก๊า

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่า หน่วยงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนของมาเก๊าMacao Trade and Investment Promotion Institute (IPIM) ได้เตรียมการจัดงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 ระหว่างวันที่ 26- 28 กรกฎาคม 2562  ซึ่งปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 12  และไทยได้รับเกียรติเป็นประเทศที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน โดยในการนี้ IPIM ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) ณ เมืองฮ่องกง ได้ร่วมกันเตรียมจัดผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงานในคูหาประเทศไทย    “ในปีที่ผ่านมามี Exhibitors เข้าร่วม 382 ราย ในพื้นที่ 9,000 ตารางเมตร และมีผู้เข้าชมงานจำนวน 80,000 คน ซึ่งครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการเปิดประตูบานใหม่เพื่อแนะนำสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดมาเก๊า เมืองรองที่มี GDP รายได้ต่อหัวประชากรสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย” นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าว

นางชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง กล่าวว่า สคต.ฮ่องกง กำลังดำเนินการแผนบุกเมืองรองมาเก๊า ถึงแม้จะเป็นเมืองรองในด้านการค้า และการเมือง แต่เป็นเมืองท่องเที่ยว Super Rich ที่ GDP ต่อหัวของประชากรสูงที่สุดในเอเชีย นอกจากจะร่วมกับ IPIM นำผู้ประกอบการไทย 50 ราย นำสินค้าไทยเข้าร่วมงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 แล้วทางIPIM จะได้นำคณะผู้ประกอบการมาเก๊าเยือนประเทศไทยเพื่อหาโอกาสการค้าการลงทุนร่วมกันในเดือนกันยายน 2562 ต่อไปด้วย ทั้งนี้  IPIM และ สคต.ฮ่องกง ได้เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับผู้ประกอบการมาเก๊าในเรื่องของการค้า การลงทุน การทำธุรกิจ การสร้างแบรนด์ ดีไซน์และ Creative Economy ของไทย

โดยจัดสัมมนาเรื่อง Learning Thailand – Branding Innovative Transformation, Digital Marketing, Business Management เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562  อีกทั้งได้เชิญผู้ส่งออกของไทยซึ่งเชี่ยวชาญใน 3 อุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ และมีโอกาสในตลาด มาเก๊า ได้แก่ อุตสาหกรรมอาหาร สปา และฟอร์นิเจอร์ เข้าร่วมงานสัมมนาฯ ได้แก่คุณ David Chi Wai Lau ประธานบริษัท Do Food อุตสาหกรรมสปาและความงาม คุณธเนศ จิระเสวกดิลก ผู้ร่วมก่อตั้ง Divana Spa และอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และดีไซน์ โดยมีคุณจิระชัย ตั้งกิจงามวงศ์ เข้าร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญด้วย โดยมีสื่อมวลชน และนักธุรกิจผู้ประกอบการชาวมาเก๊าให้ความสนใจคับคั่ง    “ในงานสัมมนาฯ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการมาเก๊าเข้าร่วมงานกว่า 150 คน รวมถึงสื่อมวลชน สื่อสิ่งพิมพ์ และโทรทัศน์ เข้าสัมภาษณ์และลงเนื้อหาข่าวใน Macau Daily ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมในมาเก๊าด้วย” นางชณันภัสร์ กล่าว

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์http://www.ditp.go.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่โทรสายตรง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 1169


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'