ปรับ5พันหนุ่มห้าว จะตบ'ดาวกระเด็น'


   


    ศาลสั่งปรับ 5 พัน หนุ่มหัวร้อนดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขี่จักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก ตำรวจขอตรวจใบขับขี่ ไม่มีแล้วยังพาลด่า พร้อมขู่ "เข้ามาจับ จะตบให้ดาวกระเด็น"
    เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ถนนเจริญกรุง พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายวินิจ พึ่งเดช อายุ 24 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ เป็นจำเลย ในความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 136 พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 26) พ.ศ.2560 มาตรา 5 คำสั่งคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดินฉบับที่ 41 ลงวันที่ 21 ต.ค.2519 ข้อ 3
    คำฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลากลางวัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกำลังตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจร บริเวณแยกคลองตัน แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร พบจำเลยขับขี่รถจักรยานยนต์จอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกคลองตัน โดยไม่สวมหมวกนิรภัย เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปขอเรียกตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่จำเลยแจ้งว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมกับจำเลยกล่าวถ้อยคำด่าทอ ร.ต.อ.ณรงค์ ขันทอง พร้อมกับถามว่า "มึงจะเอาอะไรกับกู” และกล่าวต่ออีกว่า “ถ้าเข้ามาจับกู จะตบให้ดาวกระเด็นเลย” เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวจำเลยมาที่ สน.คลองตัน ขณะเดินทาง จำเลยยังกล่าวถ้อยคำด่าทอดูหมิ่นเจ้าหน้าที่อีก ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานขณะกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ อันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย เหตุเกิดที่แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
    ชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพ โดยความผิดฐานไม่สวมหมวกนิรภัยและขับรถโดยใบอนุญาตสิ้นสุด เจ้าพนักงานทำการเปรียบเทียบปรับแล้วตามคดีเปรียบเทียบที่ 3346/2562 ลง 16 พ.ค.2562 และตามคดีเปรียบเทียบที่ 3035/2562 ลง 16 พ.ค.2562 ตามลำดับ
    ศาลพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้องฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ปรับ 5,000 บาท. 


เมื่อวาน........ วันอาทิตย์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตรงกับวันแรม ๘ ค่ำ เดือน ๖ แรม ๘ ค่ำ เดือน ๖ ของทุกปี เป็นวัน "อัฏฐมีบูชา"

ชวนขยับ 'ทุกอย่าง' ก็ถูกสยบ
"ธนาธร"กับ"กฎหมายปิยบุตร"
จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ