‘ทิม พิธา’พูดถึงการเมืองในแบบพ่อคน


   

 

          ตอนนี้ทำอะไรก็มักจะถูกจับตามองเสมอ สำหรับ ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตสามีของนางเอกสาว ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ ที่ได้ขยับบทบาทจากนักธุรกิจสู่การเมือง หนึ่งในสมาชิกพรรคอนาคตใหม่  โดยล่าสุดได้เคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรม แสดงทัศนคติทางการเมือง ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการนั่งคิดเรื่องโรงเรียนของลูกสาว

          โดยหนุ่มทิม ได้โพสต์ข้อความว่า “การเมืองแบบพ่อคน ถึงวันนี้มีคนจำนวนหนึ่งที่ยังไม่เชื่อ ในพรรคอนาคใหม่ คุณจะทำความเข้าใจอย่างไร ? ถ้าผมบอกว่าให้ลองเปิดใจรับฟัง มันก็คงจะโรแมนติกมากเกินไป สิ่งที่ผมอยากบอกคือ ลองมองกลับไปข้างหลังแล้วถามว่าเราอยากจะอยู่กันแบบนี้จริงๆ หรือ ถ้าเชื่อว่า 10 กว่าปีที่ผ่านมามันเป็นสังคมในอุดมคติแล้ว ก็อยู่กันไปเหมือนเดิม ทำเหมือนเดิม แต่ถ้าเราคิดว่าสังคมไทยติดหล่ม ไม่ไปไหน ผมคิดว่าพวกเราควรจะต้องทบทวนกันใหม่

          ช่วงหลังๆ มาผมบอกธนาธรว่า ผมเล่นการเมืองแบบพ่อคน คือไม่ใช่คิดแบบนักเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เราเห็นลูก เราหงุดหงิดกับโรงเรียนของลูก หงุดหงิดระบบการศึกษาของลูก ผมคิดเรื่องพรรคการเมืองจริงจังตอนที่นั่งคิดเรื่องโรงเรียนลูก แล้วก็คิดว่าถ้าเราอยากเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษา ไม่อยากให้ลูกต้องไปโรงเรียนในระบบที่เป็นอยู่ตอนนี้ แทนที่จะนั่งบ่นอยู่เฉยๆ ทำไมเราไม่ลองไปฟัดกับมันซักตั้ง ชัยธวัช ตุลาธน  รองเลขาพรรคอนาคตใหม่” งานนี้ก็มีคนเข้ามาคอมเมนท์ให้กำลังหนุ่ม ทิม เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @tim_pita
 


เรื่อง "นักเรียน" กับ "พานไหว้ครู"กลายเป็น......เรื่อง "เผด็จการทหารหาญ" กับ "ประชาธิปไตยกางเกงในเก่า" ได้เนียนและพิลึกกึกกือ!

โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?
Where are you...ทักษิณ?