'วีระ'จี้สปิริตส.ว.โดยตำแหน่งรับเงินเดือนหลายทาง เขาให้มาเสียสละเพื่อชาติ ไม่รับเงินเดือนทำได้ไหม?


เพิ่มเพื่อน    

18 พ.ค.62 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่าประชาชนยต่อต้านการคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบ๊กแฟนเพจ Veera Somkwamkid ระบุว่า "เอาเปรียบประเทศชาติและประชาชนผู้เสียภาษี

เข้ามาเป็นสว. เพราะเขียนกฎหมายฯเอื้อกันเอาไว้

ทหารใหญ่บางคนรับเงินเดือนและผลตอบแทนหลายทาง(เป็นกรรมการในรัฐวิสาหกิจ) ไม่ใช่แค่ 2 ทาง ทหารใหญ่ที่ยังรับราชการอยู่ ได้รับเงินเดือนในตำแหน่งหน้าที่ทางราชการอยู่แล้ว ตำแหน่งสว. เขาให้มาเสียสละเพื่อชาติและประชาชน ดังนั้นไม่สมควรจะมารับเงินเดือน สว.อีก ทำได้ไหม?

ประเทศมาเลเซีย หลังนายกฯมหาเธร์ชนะเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศอีกครั้ง นอกจากไม่ขึ้นเงินเดือนหรือให้คนในรัฐบาลรับเงินหลายทางแล้ว ยังสั่งให้ลดเงินเดือนของคณะรัฐมนตรีลงด้วย แต่ของไทย รองนายกฯฝ่ายกฎหมายกลับออกมารับรองว่าสามารถรับเงินได้หลายทาง ทั้งที่ประเทศไทยยังมีหนี้สินจำนวนมหาศาล คุณภาพของผู้นำไทยและของผู้นำมาเลย์ มันช่างแตกต่างกันเสียเหลือเกิน ถามจริงๆ ไม่รู้จักอายประเทศมาเลย์เขาบ้างหรือ?

พวกคุณไม่รู้จักอาย แต่ประชาชนอายเขานะ"


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'