'วีระ'จี้สปิริตส.ว.โดยตำแหน่งรับเงินเดือนหลายทาง เขาให้มาเสียสละเพื่อชาติ ไม่รับเงินเดือนทำได้ไหม?


   

18 พ.ค.62 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่าประชาชนยต่อต้านการคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบ๊กแฟนเพจ Veera Somkwamkid ระบุว่า "เอาเปรียบประเทศชาติและประชาชนผู้เสียภาษี

เข้ามาเป็นสว. เพราะเขียนกฎหมายฯเอื้อกันเอาไว้

ทหารใหญ่บางคนรับเงินเดือนและผลตอบแทนหลายทาง(เป็นกรรมการในรัฐวิสาหกิจ) ไม่ใช่แค่ 2 ทาง ทหารใหญ่ที่ยังรับราชการอยู่ ได้รับเงินเดือนในตำแหน่งหน้าที่ทางราชการอยู่แล้ว ตำแหน่งสว. เขาให้มาเสียสละเพื่อชาติและประชาชน ดังนั้นไม่สมควรจะมารับเงินเดือน สว.อีก ทำได้ไหม?

ประเทศมาเลเซีย หลังนายกฯมหาเธร์ชนะเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศอีกครั้ง นอกจากไม่ขึ้นเงินเดือนหรือให้คนในรัฐบาลรับเงินหลายทางแล้ว ยังสั่งให้ลดเงินเดือนของคณะรัฐมนตรีลงด้วย แต่ของไทย รองนายกฯฝ่ายกฎหมายกลับออกมารับรองว่าสามารถรับเงินได้หลายทาง ทั้งที่ประเทศไทยยังมีหนี้สินจำนวนมหาศาล คุณภาพของผู้นำไทยและของผู้นำมาเลย์ มันช่างแตกต่างกันเสียเหลือเกิน ถามจริงๆ ไม่รู้จักอายประเทศมาเลย์เขาบ้างหรือ?

พวกคุณไม่รู้จักอาย แต่ประชาชนอายเขานะ"


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'