'วีระ'จี้สปิริตส.ว.โดยตำแหน่งรับเงินเดือนหลายทาง เขาให้มาเสียสละเพื่อชาติ ไม่รับเงินเดือนทำได้ไหม?


   

18 พ.ค.62 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่าประชาชนยต่อต้านการคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบ๊กแฟนเพจ Veera Somkwamkid ระบุว่า "เอาเปรียบประเทศชาติและประชาชนผู้เสียภาษี

เข้ามาเป็นสว. เพราะเขียนกฎหมายฯเอื้อกันเอาไว้

ทหารใหญ่บางคนรับเงินเดือนและผลตอบแทนหลายทาง(เป็นกรรมการในรัฐวิสาหกิจ) ไม่ใช่แค่ 2 ทาง ทหารใหญ่ที่ยังรับราชการอยู่ ได้รับเงินเดือนในตำแหน่งหน้าที่ทางราชการอยู่แล้ว ตำแหน่งสว. เขาให้มาเสียสละเพื่อชาติและประชาชน ดังนั้นไม่สมควรจะมารับเงินเดือน สว.อีก ทำได้ไหม?

ประเทศมาเลเซีย หลังนายกฯมหาเธร์ชนะเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศอีกครั้ง นอกจากไม่ขึ้นเงินเดือนหรือให้คนในรัฐบาลรับเงินหลายทางแล้ว ยังสั่งให้ลดเงินเดือนของคณะรัฐมนตรีลงด้วย แต่ของไทย รองนายกฯฝ่ายกฎหมายกลับออกมารับรองว่าสามารถรับเงินได้หลายทาง ทั้งที่ประเทศไทยยังมีหนี้สินจำนวนมหาศาล คุณภาพของผู้นำไทยและของผู้นำมาเลย์ มันช่างแตกต่างกันเสียเหลือเกิน ถามจริงๆ ไม่รู้จักอายประเทศมาเลย์เขาบ้างหรือ?

พวกคุณไม่รู้จักอาย แต่ประชาชนอายเขานะ"


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?