เมืองอายุครบ 237 ปี ตอนที่สี่-ย้ายไปตรึงกำลังกันในรัฐสภาปลอม


   

 

                          

                               ภาพดวงชะตาเมือง

พฤหัสบดีจร (5) ศรีจรจะเดินถอยหลังเข้าราศีพิจิก 25 พฤษภา-เดินถอยหลังในราศีพิจิกต่อแล้วจะวกกลับเดินหน้าในราศีพิจิก 19 สิงหา. 2562

พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีมิถุน 22 กุมภา 2562-10 กันยา. 2563

พระเสาร์จร (7) กำลังเดินถอยหลังอยู่ในราศีธนู

มฤตยูจร (0) กำลังเดินอยู่ในราศีเมษ

                                     

                          ภาพจักรราศีเมษ-มีน

พฤหัสบดีจร (5) จะเดินถอยหลังเข้าราศีพิจิก 25พฤษภาคม 2562-เดินถอยหลังในราศีพิจิกต่อแล้วจะวกกลับเดินหน้าในราศีพิจิก 19 สิงหาคม 2562

            

วันนี้มาว่าถึงดวงชะตาเมืองในวาระครบรอบอายุ 237-ย่างเข้า 238 ปี เป็นตอนสุดท้าย โดย คาดหมายช่วงระหว่าง 25 พฤษภา.-30 ตุลาคม 2562เพิ่มเติมจากสามตอนที่เคยเขียนมา (เมืองก็เหมือนชะตาคนที่สามารถเกิดปรากฏการณ์หลายอย่างในชีวิตพร้อมกันตลอดเวลา) ดังนี้

                1.ความอึดอัดใจในเมืองที่เกิดจากการประลองกำลังระหว่างสองฝักฝ่ายในเมืองที่เป็นมาตั้งแต่ก่อน-หลังเลือกตั้ง จะค่อยๆ ลดลงชั่วคราวสำหรับรอบนี้(พฤหัสบดีหยุดตรึงกับพระเสาร์ในดวงเมือง) อันสามารถคาดหมายตามตารางเวลาบังคับว่าจะได้ตัวนายกฯ คนใหม่-รัฐบาลใหม่ แล้วรอไปเริ่มตรึงกันรอบหน้าที่จะเริ่มตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

                2.การตรึงกำลังจะย้ายเข้าไปเล่นในรัฐสภาปลอม (พฤหัสบดีตรึงกับพระราหูในดวงชะตาเมือง) เพราะรัฐสภาจริงยังก่อนสร้างไม่เสร็จ (พระราหูจร 8ของปลอมเล็งพฤหัสบดีดวงเดิม ๕ ตัวแทนที่ตั้งรัฐสภา) ซึ่งคาดหมายได้ว่าจะได้เห็นออกทั้งอาการแบบนักวิชาการ ฝ่ายธรรมะ นักเลง คนอะไร ฯลฯ โผล่ขึ้นเต็มสภาให้เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยสีสัน

                ทั้งข้อ 1 และ 2 รวมกันนี้ ขอให้เตรียมทำตัวทำใจไว้ เพราะมฤตยูจร (0) ยังคงทับลัคนาและพระอาทิตย์ดวงเดิมของเมืองอยู่ปรากฏการณ์ล็อกถล่ม-หัวมังกุ ท้ายมังกร ยังสามารถเกิดอาเพศได้ตลอดในทางการเมือง

                ส่วนนายกรัฐมนตรีผู้เขียนก็คาดว่าจะเป็นเหมือนที่เคยพูดกับคุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ในงานเนชั่นที่ไบเทค และเขียนไว้ในหนังสือศาสตร์แห่งโหร 2562 ของสำนักพิมพ์มติชนก่อนหน้านี้นานแล้วว่า จะเป็นคนเก่า หรือ คนที่เคยเป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้ว (เสาร์มนตรีจร 7 ทับพฤหัสบดีดวงเดิม ๕) ซึ่งผู้เขียนก็หวังว่ามฤตยูจรจะไม่เล่นงานคนทำนายจนหน้าแตกเย็บไม่ติด

                3.เป็นระยะที่กระบวนการยุติธรรมจะออกอาวุธในเรื่อง-คดีความเก่าๆ ที่สร้างความเสียหาย (มรณะ) ให้กับภาษีหรือเศรษฐกิจของประเทศชาติ หรือคดีความเก่าๆ จะถูกรื้อฟื้นขึ้นมาทั้งฝ่ายคนดี-ร้าย

                4.สงครามการค้าที่สหรัฐกำลังทำหลายประเทศขณะนี้ รวมทั้งไทยที่ถูกตรวจสอบเรื่องค่าเงินบาทเพราะได้ดุลการค้าจากสหรัฐมากไป และต่อไปอาจมีเรื่องภาษีตามมา แต่สถานการณ์จะพลิกกลับเป็นส่งผลดีให้ไทยประมาณ 19 สิงหาคม 2562 ไปแล้ว(พฤหัสบดีศรีจรวกกลับเดินหน้า)

                5.หลัง 19 สิงหาคม 2562 ไปแล้ว น้ำฝนทำท่าจะมากผิดปกติ (พฤหัสบดี-ศรีจรเดินหน้าถึงพระพุธ ๔ และศุกร์ ๖ ดวงเดิมที่สถิตราศีมีน) และย้ำเหมือนเดิมโปรดระวัง อาการดินถล่มจะสร้างความเสียหายไม่คาดคิด (พระจันทร์เป็นกาลกิณีจร)

                ส่วนท่านที่ ลัคนาสถิตราศีต่างๆ ที่เหลืออีกเก้าราศีที่คาดว่าส่วนใหญ่จะได้ผลดีจากการที่พฤหัสบดีจรมาเดินอยู่ในราศีพิจิกระหว่าง 25 พฤษภาคม-30ตุลาคม 2562 นี้ (ตอนที่แล้วคาดการณ์สามลัคนาราศีที่จะได้ผลด้านลบ-กลับไปอ่านได้ที่เพจโหรฟองสนาน หรือฟังจากยูทูบฟองสนาน) คาดว่าจะเป็นอย่างนี้

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ ที่ผ่านมากำลังเจอหนักทั้งเรื่องงาน (ราหู-ตัวแทนงานค้นทรัพย์) เช่น ใช้อารมณ์เปลี่ยนงาน หรือถูกหลอกใช้ ถูกใส่ความ ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือป่วย ฯลฯ นั้น พฤหัสบดีจรที่ราศีพิจิกจะเป็นระยะที่ พวกท่านส่วนใหญ่ชะตาฟื้นชั่วคราว มีโชคลาภให้พอชื่นใจตามโฉลก..ลาภโดยหมาย ได้ง่ายดายด้วยปัญญา..หรือไม่ก็ได้ผลดีเรื่องคู่ครองหรือจากการเข้าหุ้นส่วน หรือบางคนได้แต่งงาน หรือได้หุ้นส่วนเป็นคนที่มาจากแดนไกล

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎ เป็นระยะที่ได้ผลดีจากการที่พฤหัสบดีจรเป็นธรรมเกณฑ์ตามโฉลกที่บอกจะได้ดี เพราะตัวเองมีความสามารถแบบ..เพราะปรีชาได้ลาภาโดยสบาย..หรือมีโชคจากการเสี่ยง หรือได้แฟน หรือลูกๆ-เด็กในดูแลนำความชื่นใจมาให้

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ ส่วนใหญ่เป็นระยะที่จะได้ความร่มรื่นในครัวเรือน หรือหารถ หรือบ้าน หรือที่ดินหรือรถเก๋ง หรือการเรียนใหม่ๆ แต่มีบ้างที่ท่านที่โชคร้ายพ่อหรือแม่อาจป่วย

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์ แม้จะยังเครียดจากดาวอื่น แต่ตำราบอกเป็นระยะที่บุญเก่าแรงจนคนยำเกรงแทรกเข้ามาตามโฉลก..ถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา..หรือได้ผลดีจากพี่น้องในกิจการอสังหาริมทรัพย์ หรือดีด้านการท่องเที่ยวเดินทาง หรือบางคนอาจได้เพื่อนหรือญาติมาเป็นคู่หรือร่วมทุนด้วย หรือเจอคู่จากการเดินทาง

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุล ตำราบอกเป็นระยะที่หากมีศัตรูก็จะขอกลับมาเป็นมิตร หรือได้ผลดีด้านการเงินจากนายหน้าติดต่อสื่อสาร หรือการแก้ไขปัญหาด้วยความขยันขันแข็ง ประมูล แข่งขัน แต่ก็ต้องระมัดระวังการสร้างหนี้

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพิจิก ตำราบอกหากมีคนหาเรื่อง ผู้ใหญ่หรือคนมีอำนาจกว่าจะช่วย เป็นระยะที่หาเงินได้มากผิดปกติ แต่ก็จะไหลออกมากแบบผิดปกติจากการใช้ไปกับความรื่นรมย์ หรือให้ลูกๆ หลานๆ

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมังกร ส่วนใหญ่ดวงชะตาหยุดตกชั่วคราว ด้วยพฤหัสบดีจรเป็นสิงหเกณฑ์ให้คุณคุ้มดวงชะตาจากเรื่องร้ายได้ และมีแนวโน้ม..จะฟุ่งเฟือง คนลือเลื่องลาภเหลือหลาย..หรือสุขทางใจ หรือการสังคมจะส่งผลดีให้ หรือมิตรจะให้ความอุปการะ แต่พี่น้องอาจมาแบ่งโชคลาภของชีวิตไป

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกุมภ์ ป่วยก็จะหายหรือดีขึ้น ตามโฉลก..ไข้หายเอง คนยำเกรงจะรุ่งเรือง..หรือเป็นระยะที่ชื่อเสียงดี การงานคืบหน้าได้เลื่อนวิทยฐานะ ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา

                ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมีน ตำราบอกจะได้ทั้งฐานา และโชคลาภจากงานที่ทำตามโฉลก..ได้ฐานา ลุลาภาอยู่นองเนือง.. หรือประสบความสำเร็จตามที่มุ่งมาดปรารถนา จิตใจคลายกังวลหม่นหมอง ได้เดินทางไกลเช่นแสวงบุญ ได้เป็นตัวแทนหน่วยงาน หรือมีคนสนับสนุน ได้ทุนเรียนต่อ เป็นต้น

                แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น อย่าลืมว่าคำทำนายสำหรับคนทั้งเก้าลัคนาราศีนี้เป็นเพียงผลดีจากพฤหัสบดีจรเพียงดวงเดียว เพราะยังมีดาวอื่นๆ ที่จะมีอิทธิพลทั้งดี-ร้ายต่อดวงชะตาพวกท่านอีกหลายดวง

                เพียงแต่ระยะที่พฤหัสบดีจรให้คุณอยู่ก็ช่วยลดความรุนแรงจากอิทธิพลด้านร้ายจากดาวอื่น (มีเกณฑ์ยกเว้น) แล้วช่วยส่งเสริมให้ดาวดีให้คุณกับดวงชะตาระยะนั้นได้ แถมตัวดาวพฤหัสบดีจรโดยตัวเองก็ให้คุณตามที่บอกมาทั้งหมด.

     ฟองสนาน จามรจันทร์

               

 

 


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต