โฆษกภูมิใจไทย บอกอดใจรออีกนิด พรุ่งนี้ประกาศเลือกข้างแน่


   

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 พ.ค. ที่โรงแรมโมเดน่า บาย เฟร์เซอร์ จ.บุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำทีมส.ส.ของพรรคทั้งแบบเขตและบัญชีรายชื่อ อาทิ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี เป็นต้น ทำกิจกรรมสันทนาการ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ส.ส.ภายในพรรค ก่อนที่จะมีงานเลี้ยงอาหารค่ำในวันเดียวกันนี้ (19 พ.ค.) อีกทั้งในวันที่ 20 พ.ค. นายอนุทินจะเป็นประธานติวเข้มส.ส.ของพรรคด้วยตนเอง 

ทั้งนี้พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการสัมมนาส.ส.พรรคภูมิใจไทยในวันที่19-20 พ.ค.ว่า งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์ และเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับส.ส.ของพรรคในการทำงานทำหน้าที่ส.ส. ไม่ว่าพรรคภูมิใจไทยจะอยู่ในสถานะใดจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ยืนยันว่าส.ส.ของพรรคทุกคนพร้อมทำหน้าที่ เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน  ทั้งนี้งานหลักจะมีขึ้นในวันที่ 20 พ.ค. โดยในช่วงเช้าจะมีการปฐมนิเทศส.ส. โดยนายอนุทิน จากนั้นจะมีวิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มาบรรยายเรื่องการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ส่วนในช่วงบ่ายนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคฯ และคณะจะมาพูดเรื่องบทบาทการทำหน้าที่ของส.ส. รวมทั้งจะมีการตั้งคณะทำงานของกิจการส.ส.ด้วย 

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนท่าทีของพรรคภูมิใจไทยต่อการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ต้องรอดูที่ประชุมส.ส.ของพรรคว่าจะออกมาเป็นอย่างไร จะได้คำตอบเลยหรือไม่นั้น ยังมีเวลายังมีอีกหลายขั้นตอน ทั้งการเลือกประธานสมาชิกวุฒิสภาและการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้นคงต้องติดตามดูกันว่าจะมีข้อสรุปออกมาหรือไม่ 

“พรรคภูมิใจไทยมีหลักการที่หัวหน้าพรรคบอกไว้ชัดเจน คือจะยึดผลประโยชน์ของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน เป็นที่ตั้งสำคัญ ดังนั้นไม่ว่าจะตัดสินใจไปในทางใด ก็จะไม่พ้นกรอบหลักการนี้” พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าว


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'