มติปชป.มอบหมายกก.บห.ประสานตั้งรัฐบาล 23 พ.ค.นี้เคาะแน่


   

21 พ.ค.62- นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการประชุมส.ส.พรรคว่า นายชวน หลีกภัย ได้กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่ของส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากในการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคมีส.ส.หน้าใหม่หลายคน ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งเข้ามาครั้งแรก โดยนายชวนได้ย้ำถึงการทำหน้าที่ด้วยความตระหนักถึงประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน และขอให้ส.ส.ทุกคนได้เรียนรู้วิธีการทำงานในระบบรัฐสภา ขณะที่ส.ส.ของพรรคได้เตรียมปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมสภาในลักษณะของการตั้งกระทู้ถาม หรือญัตติต่าง ๆ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า สำหรับมติเรื่องการตัดสินใจร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลในวันนี้ ได้มอบหมายให้คณะกรรมการบริหารพรรคไปพิจารณาประสานงานทิศทางกับพรรคการเมืองอื่นๆ ทั้งเรื่องงานในรัฐสภา และการทำงานในฝ่ายบริหาร รวมทั้งให้นำข้อมูลต่างๆกลับมารายงานในที่ประชุมส.ส.อีกครั้ง ทั้งนี้ ในวันที่ 23 พ.ค. นี้ พรรคจะมีประชุมทั้งของส.ส. และกก.บห. ซึ่งหากหลังจากที่ประชุมส.ส.ได้รับฟังข้อมูลที่กก.บห.ไปประสานงานพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆแล้ว เห็นว่าควรจะเรียกประชุมร่วมกันระหว่างส.ส.และกก.บห.ก็มีโอกาสเรียกประชุมในวันดังกล่าวเลยก็ได้ และอาจจะได้ความชัดเจนออกมาในวันดังกล่าวว่าพรรคจะตัดสินร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล

ยืนยันว่าในช่วงที่ผ่านมายังไม่มีพรรคการเมืองไหนติดต่อมายังพรรคประชาธิปัตย์ และขณะนี้กก.บห.ก็ยังไม่ได้มอบหมายใครไปพูดคุยกับพรรคต่าง ๆ ซึ่งแม้กระทั้งกระแสข่าวว่านายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ไปพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยถึงการร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด แต่ขอให้ไปถามนายเฉลิมชัยเอง ส่วนการลงมติเลือกนายกฯนั้นหากพรรคมีมติไปในทิศทงใด ส.ส.ของพรรคทั้งหมดก็จะต้องปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกันตามมติพรรค.


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"