เลิกเล่นแล้ว! 'บิ๊กป้อม'ปัด'พัชรวาท'นั่งมท.1


   

22 พ.ค. 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ว่า ต้องถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นก่อนจะดีกว่า ทั้งนี้ ส่วนตัวคิดว่าจะต้องรีบจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่โดยเร็ว เพื่อจะได้สร้างความเชื่อมั่นแก่ชาวต่างชาติ แต่ยืนยันว่าไม่ทราบว่าการจัดสรรตำแหน่งต่างๆนั้น ใกล้จะลงตัวแล้วหรือยัง 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ น้องชายของท่านจะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีหรอก ไม่มี ไม่มี ไม่มี พัชรวาทเลิกแล้ว ไม่เล่น” 

เมื่อถามว่าช่วงนี้มีกระแสโจมตีมาที่ท่านค่อนข้างมาก รู้สึกกังวลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า สื่อก็คิดไปเองละสิ กระแสที่พุ่งก็คือจากสื่อ เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ประชุมกันแล้วเพื่อเตรียมร่วมจัดตั้งรัฐบาล เป็นสัญญาณที่ดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้.


วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'