อดีตส.ส.สอบตกขู่ส.ส.ยกมือโหวต'บิ๊กตู่'เป็นนายกฯ เท่ากับตบหน้าประชาชน


   

แฟ้มภาพ

22 พ.ค. 62 - นายวัฒนา เมืองสุข  สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสตผ์ข้อความผ่าน Watana Muangsook ระบุว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้ว พลเอกประยุทธ์อ้างความจำเป็น 4 ข้อยึดอำนาจไปจากประชาชน คือ (1) เพื่อให้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว (2) เพื่อให้ประชาชนในชาติเกิดความรักความสามัคคีเช่นเดียวกับห้วงที่ผ่านมา (3) เพื่อการปฏิรูปโครงสร้างทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและอื่นๆ และ (4) เพื่อให้เกิดความชอบธรรมกับทุกพวกทุกฝ่าย รายละเอียดปรากฏในประกาศ คสช. ฉบับที่ 1/2557

แต่การกระทำของพลเอกประยุทธ์กับพวกตลอดระยะเวลาที่อยู่ในอำนาจเป็นคำตอบได้ด้วยตัวเองแล้วว่าประชาชนถูกหลอก เพราะข้ออ้างทั้ง 4 ข้อ นอกจากจะไม่เคยได้รับการปฏิบัติอย่างจริงจังแล้วกลับกระทำในทางตรงข้ามอีกด้วย การยึดอำนาจจึงเกิดขึ้นเพียงเพราะต้องการมีอำนาจและยังต้องการสืบทอดอำนาจต่อผ่านการเลือกตั้ง โดยใช้กฎหมาย เจ้าหน้าที่รัฐและนักการเมืองบางกลุ่มร่วมกันโกง

ถึงแม้จะใช้ทุกวิธีในการโกงแล้ว แต่ผลการเลือกตั้งที่ออกมาปรากฏว่าพรรคที่ประกาศเจตนารมณ์ไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ให้เป็นนายกต่อกลับได้รับเลือกตั้งเกินกว่า 300 คน ทั้งที่บางพรรคถูกเอาคะแนนไปแจกพรรคเล็กแล้ว ส่วนพรรคที่ประกาศชูพลเอกประยุทธ์เป็นนายกต่อไปกลับได้รับเลือกตั้งเพียง 135 คน สิ่งที่ประชาชนได้แสดงออกมาคือเจตนารมณ์ที่คนที่อ้างว่าเป็นตัวแทนของประชาชนจักต้องสำเหนียก

เมื่อทุกอย่างปรากฏผลออกมาชัดเจนแล้วว่าการบริหารประเทศในรอบห้าปีที่ผ่านมามีแต่ความล้มเหลว มีคนเพียงบางกลุ่มเท่านั้นที่ได้ประโยชน์ส่วนประชาชนทั่วไปกลับทุกข์ยาก แต่การที่พลเอกประยุทธ์จะอยู่ในอำนาจต่อได้ก็ต้องอาศัยมือนักการเมืองที่ประชาชนเลือกเข้ามายกให้ การสนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์ได้สืบทอดอำนาจต่อจึงขัดกับเจตนารมณ์ของประชาชน ดังนั้น มือที่ยกให้กับพลเอกประยุทธ์ได้สืบทอดอำนาจต่อคือมือเดียวกันที่ใช้ตบหน้าประชาชน การจัดตั้งรัฐบาลที่กำลังจะเกิดขึ้นคือบทพิสูจน์.


 


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส