นครบาลแถลง จับยาบ้า5ล.เม็ด ของแก๊งต่ำเอี่ยว


   


    บช.น.แถลงจับยาบ้าหลายคดีรวมกว่ากว่า 6 ล้านเม็ด รวบสมุนแก๊งต่ำเอี่ยว เผย เสี่ย อ.-เสี่ย จ.ตัวการใหญ่ อีกรายได้ตัวนักค้ายาเสพติดรายใหญ่วัย 19 ปี พบเงินหมุนเวียนในบัญชีถึง 1.4 พันล้าน
    ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น., พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบ.ช.น., พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดหลายคดี พร้อมด้วยของกลางยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด
    คดีที่ 1 จับกุมนายสมภพ คำจันทร์ อายุ 20 ปี นายมนัส หรือแบงค์ สาระบุตร อายุ 30 ปี นายศรายุทธ หรือบิ๊ก วงค์ต่อม อายุ 24 ปี และนายสุรชาติ หรืออุ้ย ควรบุปผา อายุ 32 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 5,444,200 เม็ด ยาไอซ์ 876.8 กรัม รถกระบะ 1 คัน รถตู้ 1 คัน รถยนต์ 4 คัน และปืนพกสั้น ยี่ห้อกล็อก 19 ขนาด 9 มม. 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 3 คัน
    สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้ขยายผลการจับกุมคดียาเสพติด จนสืบทราบว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้ที่บ้านเลขที่ 199/14 หมู่บ้านโกลเด้นทาวน์ ม.1 ต.บางรักใหม่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้ทำการตรวจค้น พบยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด ต่อมาได้ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาทั้งสี่ได้ที่ริมถนนรังสิต-นครนายก คลองสามต่อเนื่องคลองสี่ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมยึดยาบ้าอีก 4 ล้านเม็ด
     คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ สนธิกำลังจับกุมนายธนานนท์ หรือนนท์ เอกวรานนท์ อายุ 29 ปี นายหย่าชู หรือทัศน์ ขะล่ากู่ อายุ 28 ปี นายศรันย์ หรือป๊อป จิตต์ประภา อายุ 29 ปี และนายณัฐวัฒน์ หรือซัน แสงชู อายุ 33 ปี พร้อมยาบ้า 240,000 เม็ด รถยนต์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง จับกุมได้ที่ถนนบางนา-ตราด แขวงและเขตบางนา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของเครือข่ายทางภาคเหนือ 
    อีกคดี เจ้าหน้าที่งานสายตรวจจับกุมนายนลทวัฒน์ พะสุธาวงศ์ อายุ 19 ปี ในฐานความผิดร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ยาบ้า, ไอซ์, ยาอี หรือเมตแอมเฟตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางเงินสด 3.7 ล้านบาท
    สืบเนื่องจากเมื่อปลายปี 61 ตำรวจ 191 ตรวจพบยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด ก่อนจะติดตามจับกุมผู้ต้องหา 4 คน คือนายฐิติรัตน์ มาลัยทอง อายุ 24 ปี นายวีระพงษ์ คงใหญ่ อายุ 23 ปี นายพงศกร หรือกร แดงสุก อายุ 23 ปี ได้ เหลือเพียงนายนลทวัฒน์ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา สามารถจับกุมได้ที่ย่านฝั่งธนฯ พร้อมของกลางเป็นเงินสด 3.7 ล้านบาท จากการตรวจสอบพบว่า ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม-5 พฤษภาคม นายนลทวัฒน์มีเงินหมุนเวียนในบัญชี 1,410 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าเป็นตัวการใหญ่ในขบวนการ อีกทั้งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของ บช.ปส.อีกด้วย
    ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า การจับกุมเครือข่ายยาเสพติดทั้งหมดนี้เป็นการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดไม่ให้เข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน และถือเป็นการจับกุมยาเสพติดที่มากที่สุด โดยจับกุมยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 1 พันกรัม อาวุธปืน และอื่นๆ ซึ่งจากนี้ได้สั่งการให้ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการและผู้สั่งการทั้งหมด  
    ขณะที่ พล.ต.ต.สำราญกล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่งานสายตรวจอยู่ระหว่างการออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด โดยคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 ราย ซึ่งเป็นระดับสั่งการ มีทั้งอยู่ในประเทศและต่างประเทศ โดยในคดียาบ้า จำนวน 5,444,200 เม็ด พบว่าเป็นเครือข่ายของแก๊งต่ำเอี่ยว มีเสี่ย อ.และเสี่ย จ. เป็นตัวการใหญ่.


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา