ยังไม่นิ่ง!'บัญญัติ-สุชาติ'ชิงดำเก้าอี้ประธานรัฐสภา


   

23 พ.ค.62-มีรายงานสำหรับการจัดตั้งรัฐบาลฝั่งพรรคพลังประชารัฐว่า ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎกร ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ อาจยอมปล่อยให้พรรคประชาธิปัตย์เข้าไปดำรงตำแหน่ง โดยมีชื่อ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นแคนดิเดต ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังประชารัฐ อาจจะเก็บเก้าอี้ประธานสภาฯไว้เอง เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการควบคุมเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีโดยยังคงมีชื่อนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา อดีตรองประธานสภา เป็นแคนดิเดตของพรรค 

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าพรรคภูมิใจไทย ได้ต่อรองไปที่เก้าอี้ประธานสภาเช่นเดียวกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เชื่อว่าเป็นการต่อรองเพื่อแลกเปลี่ยนกับโควตารัฐมนตรีกระทรวงเกรดเอเท่านั้น ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ ประเมินสถานการณ์แล้วพบว่ามีเพียงแค่ 2 ทางเลือก คือ 1.ยกเก้าอี้ประธานสภาให้พรรคประชาธิปัตย์ เพราะเชื่อว่านายบัญญัติ จะสามารถคุมเกมในสภาได้ และ 2.พรรคพลังประชารัฐเก็บตำแหน่งนี้ไว้เอง เพื่อให้ทุกพรรคการเมืองไปสู้กันในสภา.


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"