บขส.ใจดีแจกวีลแชร์ให้ผู้ด้อยโอกาสทางการเคลื่อนไหว


เพิ่มเพื่อน    

บขส. ใจดีเริ่มทยอยแจกวีลแชร์ล็อตแรก จำนวน 40 คัน ให้แก่ผู้ด้อยโอกาสทางการเคลื่อนไหวในโครงการ“ทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์”
 
23 พ.ค.62-นายจิรศักดิ์  เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส. ได้จัดโครงการ “ทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์” ปี 2562 ขึ้น โดยตั้งเป้าแจกวีลแชร์ จำนวนไม่น้อยกว่า 99 คัน ให้แก่คนไทยที่ด้อยโอกาสทางการเคลื่อนไหว ได้แก่ คนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้วีลแชร์สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวันและองค์กรสาธารณกุศล

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้ขอรับบริจาควีลแชร์ของบริษัทฯ  ได้อนุมัติวีลแชร์ล็อตแรก จำนวน 40 คัน ซึ่ง บขส. ได้เริ่มทยอยแจกให้แก่ผู้ขอรับบริจาค ในพื้นที่ต่างๆ แล้ว อาทิ ผู้แทนจากสถานีเดินรถเชียงคำ , สถานีเดินรถเชียงราย และ สถานีเดินรถสกลนคร ได้ส่งมอบวีลแชร์ ให้กับนางสูน รัตนะ  ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่จังหวัดพะเยา , นายปฐม บวร ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และ นางจิราพร นาขะมิ้น ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 22 - 23 พฤษภาคม 2562 เป็นต้น

ทั้งนี้ บขส. ได้จัดโครงการ“ทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์” โดยได้นำเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายตั๋วโดยสาร เงินบริจาคจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่ร่วมสนับสนุนในวันคล้ายวัยสถาปนาบริษัทฯ เงินรายได้จากการจัดกิจกรรมตลาดนัดการกุศล และเงินจากตู้รับบริจาคที่ติดตั้ง ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารต่าง ๆ  ร่วมสมทบทุนจัดซื้อรถวีลแชร์ มอบแก่คนไทยด้อยโอกาส และ ขอเชิญชวน คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องใช้วีลแชร์แต่ขาดทุนทรัพย์ในการจัดซื้อ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและแจ้งความประสงค์ขอรับบริจาควีลแชร์ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. และสถานีเดินรถ บขส.ทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'