บขส.ใจดีแจกวีลแชร์ให้ผู้ด้อยโอกาสทางการเคลื่อนไหว


เพิ่มเพื่อน    

บขส. ใจดีเริ่มทยอยแจกวีลแชร์ล็อตแรก จำนวน 40 คัน ให้แก่ผู้ด้อยโอกาสทางการเคลื่อนไหวในโครงการ“ทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์”
 
23 พ.ค.62-นายจิรศักดิ์  เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า บขส. ได้จัดโครงการ “ทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์” ปี 2562 ขึ้น โดยตั้งเป้าแจกวีลแชร์ จำนวนไม่น้อยกว่า 99 คัน ให้แก่คนไทยที่ด้อยโอกาสทางการเคลื่อนไหว ได้แก่ คนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้วีลแชร์สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวันและองค์กรสาธารณกุศล

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้ขอรับบริจาควีลแชร์ของบริษัทฯ  ได้อนุมัติวีลแชร์ล็อตแรก จำนวน 40 คัน ซึ่ง บขส. ได้เริ่มทยอยแจกให้แก่ผู้ขอรับบริจาค ในพื้นที่ต่างๆ แล้ว อาทิ ผู้แทนจากสถานีเดินรถเชียงคำ , สถานีเดินรถเชียงราย และ สถานีเดินรถสกลนคร ได้ส่งมอบวีลแชร์ ให้กับนางสูน รัตนะ  ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่จังหวัดพะเยา , นายปฐม บวร ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และ นางจิราพร นาขะมิ้น ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 22 - 23 พฤษภาคม 2562 เป็นต้น

ทั้งนี้ บขส. ได้จัดโครงการ“ทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์” โดยได้นำเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายตั๋วโดยสาร เงินบริจาคจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่ร่วมสนับสนุนในวันคล้ายวัยสถาปนาบริษัทฯ เงินรายได้จากการจัดกิจกรรมตลาดนัดการกุศล และเงินจากตู้รับบริจาคที่ติดตั้ง ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารต่าง ๆ  ร่วมสมทบทุนจัดซื้อรถวีลแชร์ มอบแก่คนไทยด้อยโอกาส และ ขอเชิญชวน คนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องใช้วีลแชร์แต่ขาดทุนทรัพย์ในการจัดซื้อ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและแจ้งความประสงค์ขอรับบริจาควีลแชร์ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. และสถานีเดินรถ บขส.ทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน