"ประภัตร" ชี้ปมงูเห่า​ สะท้อนไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร​ 


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อวันที่​ 26​ พ.ค.​ ที่อาคารหอประชุมใหญ่ บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นสถานที่จัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชั่วคราว นายประภัตร โพธสุธน ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการจับมือร่วมรัฐบาล ว่า เชื่อว่าขณะนี้พรรคที่รวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลยังมีความไม่แน่นอนชัดเจน เพราะรอผลการลงมติบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง และรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สองก่อน ส่วนบรรยากาศในสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกที่พบความวุ่นวาย และมีกรณีสมาชิกพรรคการเมืองเสียงแตกจากมติพรรค หรือ กรณีงูเห่านั้น ตนเชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหาที่นำไปสู่การทำงานร่วมกันในสภาผู้แทนราษฎร หรือ การบริหารงาน เนื่องจากธรรมชาติของนักการเมือง เป็นไปตามสุภาษิตที่ว่า ไม่มีมิตรแท้ หรือศัตรูถาวร


"ผมเป็นนักการเมืองสมัยแรก ปี 2518 ตอนนั้นเสียงของฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ห่างกันไม่กี่คะแนน แต่ยังทำงานร่วมกันได้ โดยราบรื่นและไม่มีปัญหา ดังนั้นผมเชื่อว่าการทำงานในสภาฯ ปัจจุบันจะเป็นไปด้วยความถ้อยทีถ้อยอาศัย และไม่มีใครที่จะห้ำหั่นกันจนถึงขีดสุด” นายประภัตร กล่าว.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.